VNF 15 năm thành lập – 15 năm không ngừng nỗ lực vì cộng đồng Việt Nam

Chúc mừng The Vietnam Foundation (VNF) nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập!

Trong suốt 15 năm qua, VNF đã vượt qua nhiều thách thức và gắn bó với sứ mệnh cao cả là nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam thông qua giáo dục. Sứ mệnh này không chỉ là một nhiệm vụ, mà còn là nguồn cảm hứng và sự khát khao thực sự của VNF trong việc đem lại cơ hội học tập cho mọi người, từ mọi đối tượng và từ mọi miền Tổ quốc. Như những gì mà Chủ tịch VNF – Mr. Kiên Phạm đã nói: “Đối với tôi, giáo dục là con đường duy nhất và ngắn nhất để có thể tự giải phóng khỏi sự nghèo khó của cá nhân. Giáo dục tốt cũng là con đường để Việt Nam tiến tới thành công trong tương lai”.

15 năm thành lập là 15 năm không ngừng nỗ lực vì cộng đồng Việt Nam, tổ chức đã mang tới niềm cảm hứng bất tận cho những thành viên VNF-er thực hiện sứ mệnh lan toả những chương trình giàu ý nghĩa nhân văn mà VNF đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai.

Với chương trình Học bổng Hướng Dương và Học bổng Ánh Sen, VNF đã trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh và sinh viên khiếm thị. VNF đã chắp cánh ước mơ theo đuổi học tập của các em học sinh và sinh viên khiếm thị thành hiện thực.

Chương trình Tài nguyên Giáo dục Mở (VOER) đã tạo ra một kho tài liệu giáo dục khổng lồ và miễn phí với hàng ngàn tài liệu chất lượng cao từ các tác giả, chuyên gia trên khắp cả nước. Chương trình cung cấp nguồn kiến thức và tài liệu học tập đa dạng, cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi. VNF được mệnh danh là tổ chức tiên phong xây dựng và phát triển Tài nguyên Giáo dục Mở tại Việt Nam. Đặc biệt, anh Minh Đỗ – Giám đốc chương trình VOER với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành từ những ngày đầu cùng chương trình Học liệu mở OCW của MIT và Connexions Rice (sau này là OpenStax), đã vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được mời tham gia nhóm chuyên gia OER toàn cầu của UNESCO, họp bàn tại Paris năm 2012 về chính sách phát triển OER cho các quốc gia trên thế giới. Anh Minh Đỗ đồng thời cũng là thành viên nhóm chuyên gia nghiên cứu và cố vấn của OER Asia khu vực châu Á những năm sau đó.

Năm 2020, với sự ra đời của Chương trình Khan Academy Vietnam (KAV), VNF đã tạo ra cơ hội cho hàng triệu học sinh Việt Nam tiếp cận một nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới – Khan Academy. VNF là đại diện chính thức và duy nhất được tổ chức Khan Academy quốc tế tin tưởng đồng hành tại Việt Nam. Giờ đây, học sinh trên khắp cả nước có thể học tập chủ động và hiệu quả thông qua nền tảng Khan Academy. Mô hình Trường học mở KAV và Lớp học mở KAV đang dần trở thành những điểm sáng đáng tin cậy để nhà trường, giáo viên, phụ huynh, học sinh và cộng đồng sử dụng. Sal Khan – nhà sáng lập Khan Academy đã vô cùng phấn khởi khi nghe VNF chia sẻ về thành quả bước đầu của Khan Academy Vietnam. Từ ngữ mà Sal Khan nhiều lần lặp lại khi nghe câu chuyện tại Việt Nam là “Very inspiring!” Đó là một niềm khích lệ rất lớn đối với toàn thể đội ngũ KAV. Chúng ta đã cùng nhau làm được những điều mà nhà sáng lập Khan Academy phải tán dương. Đó sẽ chỉ là những kết quả ban đầu, chúng ta – cùng nhau có thể làm được nhiều hơn thế, để không chỉ Việt Nam mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Trong ngày kỷ niệm 15 năm thành lập, cùng gửi lời chúc mừng đến The Vietnam Foundation và toàn thể những người sáng lập tổ chức, đội ngũ cán bộ nhân viên, cộng tác viên, thực tập sinh và tình nguyện viên – những người đã và đang cống hiến cho sứ mệnh chung của tổ chức.

Chúc VNF ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiếp tục lan tỏa cảm hứng và nhiệt huyết trong công cuộc “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt thông qua giáo dục”!

Bài viết liên quan

Khóa học SAT trực tuyến 100% miễn phí từ Khan Academy Vietnam – Học mọi lúc mọi nơi

Lớp học mở SAT là khóa học trực tuyến, miễn phí dành cho tất cả...

Tài liệu miễn phí hướng dẫn học sinh củng cố kiến thức Toán trong kỳ nghỉ hè trên Khan Academy

Bài viết này cung cấp cho người đọc, đặc biệt là nhà trường và giáo...

VNF ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu, Phát triển Tri thức Cộng đồng

Ngày 9 tháng 6 Viện Nghiên cứu, Phát triển Tri thức Cộng đồng (ICK) chính...

Lớp học mở SAT miễn phí mở đơn tuyển sinh đợt 2

Khóa học miễn phí “Chinh phục SAT cùng Khan Academy” được tổ chức The Vietnam...

Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa...

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...