Giới thiệu Khan Academy Vietnam

Chương trình giáo dục phi lợi nhuận Khan Academy Vietnam (KAV) là thành quả hợp tác chiến lược giữa tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) và Khan Academy. 

Trên thế giới, Khan Academy là nền tảng học trực tuyến miễn phí hàng đầu được lựa chọn bởi 165 triệu người dùng trên 190 quốc gia với 53 ngôn ngữ, được nhiều quỹ từ thiện lớn ủng hộ như Gates Foundation, Google,… Nền tảng Khan Academy có nguồn học liệu hơn 10.000 bài giảng với nội dung học tập chất lượng phong phú, đầy đủ các môn học từ Toán, Máy tính, Khoa học tự nhiên, Kỹ năng mềm, Luyện thi SAT, chương trình học AP…  đáp ứng nhu cầu học tập từ Mầm non tới Tiền Đại học ở nhiều lĩnh vực và mức độ học tập khác nhau. 

Thông qua mô hình Trường học mở KAV và Lớp học mở KAV trên nền tảng Khan Academy, chương trình KAV có mục tiêu hỗ trợ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển đổi số trong dạy học theo Quyết định số 131/QĐ-TTg; thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018; phát triển phong trào dạy và học tiếng Anh, các môn học bằng tiếng Anh theo Quyết định số 2080/QĐ-TTg và xây dựng xã hội học tập theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg.

Tính đến hết năm 2023, đã có 1.242 Trường học mở KAV khắp cả nước, gần 50 phòng giáo dục được hỗ trợ tập huấn và hơn 10.000 giáo viên sử dụng Khan Academy, hơn 40 Lớp học mở KAV được tạo lập, 1 triệu tài khoản đăng ký học tập… Với những con số ấn tượng trên, Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới (ngoại trừ Hoa Kỳ), sử dụng Khan Academy trong việc giảng dạy và học tập.

Đặc biệt, trong quý I năm 2024, The Vietnam Foundation (VNF) phối hợp cùng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Khan Academy và Hội Giảng dạy Toán học phổ thông (AME) tổ chức Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục” đã mở ra nhiều ý tưởng mới để ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào trong dạy và học, góp phần nâng cao chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia của gần 300 đại biểu trong nước và 17 nước trên thế giới, đại diện 34 Sở giáo dục trên toàn quốc tham dự, thu hút hơn 20 đơn vị báo chí và truyền hình đưa tin.

Toàn bộ chương trình hỗ trợ của VNF và Khan Academy đều miễn phí trọn đời đối với nhà trường, giáo viên và học sinh. Với sự cam kết và triển khai sâu rộng các hoạt động của chương trình KAV, VNF rất mong có sự đồng hành quý báu của các cá nhân, cơ quan, tổ chức để cùng chia sẻ sứ mệnh giáo dục và đóng góp những giá trị bền vững cho cuộc sống người Việt.

Vai trò của KAV