Giới thiệu Khan Academy Vietnam

Chương trình giáo dục phi lợi nhuận Khan Academy Vietnam (KAV) là thành quả hợp tác chiến lược giữa tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) và Khan Academy. 

Trên thế giới, Khan Academy là nền tảng học trực tuyến miễn phí hàng đầu được lựa chọn bởi 145 triệu người dùng trên 190 quốc gia với 51 ngôn ngữ, được nhiều quỹ từ thiện lớn ủng hộ như Gates Foundation, Google,… Nền tảng Khan Academy có nguồn học liệu hơn 10.000 bài giảng với nội dung học tập chất lượng phong phú, đầy đủ các môn học từ Toán, Máy tính, Khoa học tự nhiên, Kỹ năng mềm, Luyện thi SAT, chương trình học AP…  đáp ứng nhu cầu học tập từ Mầm non tới Tiền Đại học ở nhiều lĩnh vực và mức độ học tập khác nhau. 

Mục tiêu của chương trình Khan Academy Vietnam nhằm đồng hành cùng học sinh Việt Nam chủ động học tập hiệu quả trên nền tảng Khan Academy, tạo tiền đề giúp học sinh nâng cao khả năng tự học, phát triển tư duy và bồi đắp phẩm chất cầu tiến. Đặc biệt, thông qua mô hình Trường học mở KAV (trường trực tuyến sử dụng Khan Academy trong dạy và học quản lý bởi các trường phổ thông tại Việt Nam) và Lớp học mở KAV (lớp học trực tuyến tạo lập trên nền tảng Khan Academy bởi bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào trong cộng đồng), học sinh trên khắp cả nước được tiếp cận, hướng dẫn khai thác kho học liệu bài giảng miễn phí tại Khan Academy một cách hiệu quả, tuỳ thuộc nhu cầu và mục tiêu cần đạt của mỗi học sinh hoặc người hướng dẫn (giáo viên hoặc phụ huynh).  

Việc ứng dụng Khan Academy trong giảng dạy tại các nhà trường thông qua mô hình Trường học mở KAV của Khan Academy Vietnam nhằm thúc đẩy với mục tiêu kép: hỗ trợ các nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số trong dạy học theo Đề án 131 của Chính phủ; hỗ trợ thực hiện chương trình GDPT 2018; phát triển việc dạy và học tiếng Anh, các môn học bằng tiếng Anh theo Đề án 2080 và hoàn thiện năng lực tự học của học sinh ngay trong nhà trường. Tính tới cuối năm 2022, mô hình Trường học mở KAV được giới thiệu tới hàng ngàn giáo viên nòng cốt, ban giám hiệu nhà trường tại Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội), Sở GD&ĐT các tỉnh Lào Cai, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Đồng Nai. Trước mắt ghi nhận từng bước triển khai mô hình trên 30 trường Tiểu học huyện Mê Linh (Hà Nội), gần 300 trường Tiểu học trên toàn tỉnh Đồng Nai.

Đối với cộng đồng người dùng, KAV đã và đang thu hút hàng ngàn học sinh tham gia mô hình Lớp học mở KAV miễn phí dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 như: Trường hè Mọt Khan, Lớp học mở Khan Tinh Thông (dành cho học sinh Tiểu học và THCS), Lớp học mở SAT (dành cho học sinh lớp 9 và THPT ôn luyện bài thi SAT). 

Toàn bộ chương trình hỗ trợ của VNF và Khan Academy đều miễn phí trọn đời đối với nhà trường, giáo viên và học sinh. Với sự cam kết và triển khai sâu rộng các hoạt động của chương trình KAV, VNF rất mong có sự đồng hành quý báu của các cá nhân, cơ quan, tổ chức để cùng chia sẻ sứ mệnh giáo dục và đóng góp những giá trị bền vững cho cuộc sống người Việt.

Vai trò của KAV

Các Địa phương, Trường h​ọc​ đồng hành c​ùn​g Khan ​Academy Vietnam