Toán Tiếng Anh Lớp 3: Bắt kịp xu hướng hội nhập quốc tế cùng Khan Academy

Học Toán Tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học đang trở thành “cơn sốt” mà nhiều phụ huynh quan tâm và trở thành một xu thế học tập trong thời kỳ hội nhập. Với ba mẹ mong muốn cho con bắt đầu học Toán Tiếng Anh ở bậc Lớp 3, bài viết này sẽ giúp ba mẹ tìm hiểu về chương trình và phương pháp học phù hợp giúp con học tập hiệu quả và hứng khởi trên nền tảng trực tuyến miễn phí Khan Academy.

Nhận ngay khóa học Toán Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí trên Khan Academy

Nội dung môn Toán Tiếng Anh Lớp 3 bao gồm những gì?

Ở Toán tiếng Anh Lớp 3, con sẽ tiếp xúc với các phần kiến thức toán học đặc thù hơn như phân số, số thập phân, những bài toán nhiều hơn 1 lời giải, biểu đồ, hình tròn, tâm, đường kính,…

Theo đó, từ vựng toán tiếng Anh Lớp 3 cũng khá phức tạp và khó nhớ, chẳng hạn như: radius (bán kính), diameter (đường kính), pictogram (biểu đồ), formula (công thức), area (diện tích),… Để con thành thạo những từ vựng trên, ba mẹ nên tạo cơ hội để con có cơ hội tiếp xúc nhiều với Toán song ngữ trên Khan Academy.

>> Tìm hiểu ngay thông tin về các chương trìnhToán song ngữ trên Khan Academy

Những lợi ích khi con học Toán Tiếng Anh Lớp 3 

Nâng cao khả năng tư duy

Việc học Toán bằng 1 ngôn ngữ khác yêu cầu não bộ phải tư duy sâu và từ đó giúp con hiểu rõ bản chất của phép Toán (chứ không đơn thuần chỉ biết cách làm). Ngoài ra, kỹ năng đọc hiểu, phân tích và giải quyết vấn đề cũng được rèn luyện hiệu quả thông qua quá trình con tư duy Toán bằng Tiếng Anh. 

Nâng cao khả năng ngôn ngữ

Patricia Kuhl, Giáo sư Ngữ âm và Thính học, Giám đốc Viện Khoa học Học tập & Nghiên cứu Não bộ tại Đại học Washington, Mỹ cho rằng trẻ có thể phân biệt tất cả các âm thanh ở tất cả các ngôn ngữ. Do đó, hầu hết trẻ được học ngoại ngữ với người bản xứ đều có khả năng phát âm chính xác và lưu loát ngôn ngữ mới.

Do đó, song song với việc làm quen những con số và rèn luyện tư duy toán học, khả năng phân tích thì việc học Toán bằng tiếng Anh cũng giúp con làm quen với tiếng Anh và từ đó, nâng cao khả năng phản xạ, nhạy bén với ngôn ngữ toàn cầu này.

Khởi đầu thuận lợi cho tương lai

Học Toán Tiếng Anh từ sớm sẽ tạo tiền đề cho việc chuẩn bị cho các kì thi tiêu chuẩn quốc tế như IMO, ISMO, SAT…, giúp con dễ dàng có cơ hội tiếp cận với những môi trường giáo dục chất lượng cao, tạo bước đệm để con trở thành những công dân toàn cầu thành công trong tương lai.

>> Khám phá ngay lớp học SAT miễn phí tại Khan Academy

Khan Academy đồng hành cùng con học Toán Tiếng Anh Lớp 3 hiệu quả

Khó khăn lớn nhất khi học Toán Tiếng Anh với con đó là sự khô khan của những khái niệm và rào cản của một ngôn ngữ mới (Tiếng Anh). Tại Mỹ, khi được hỏi về các khó khăn trong quá trình dạy Toán, 62% giáo viên cho rằng rào cản lớn nhất là “trẻ không có động lực”.

Dan Meyer, một nhà giáo dục, Tiến sĩ về giảng dạy Toán học tại Mỹ chia sẻ, dạy tính toán đơn thuần thì dễ, nhưng để truyền đạt được lý luận Toán học – Toán học ứng dụng trong cuộc sống thì không đơn giản. 

Để giải quyết điều này, Khan Academy ​​​​​cung cấp hệ thống bài giảng video trực quan, hình ảnh sinh động kết hợp kiến thức áp dụng vào đời sống thực tế bằng các hoạt động giải đố giúp trẻ giải Toán có tư duy và làm quen với Tiếng Anh trong tâm trạng hào hứng và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Minh hoạ bài giảng về Thời gian – Xem giờ trong chương trình Toán Tiếng Anh Lớp 3

Tại Khan Academy, mọi học sinh đều được khuyến khích học tập với phương pháp “Mastery Learning” (Học tập Tinh thông). Con có thể hoàn toàn chủ động với tốc độ học tập phù hợp với bản thân mà không gặp bất kỳ áp lực từ bên ngoài nào. Khi học tập trên Khan Academy, điều quan trọng không phải con biết cách làm các bài Toán mà là con thực sự nắm chắc kiến thức, nhuần nhuyễn các bài học và đạt mức độ “Tinh thông”. Trong quá trình ôn luyện, con sẽ được làm các bài luyện tập theo từng phần kiến thức nhỏ, đồng thời được cung cấp lời giải chi tiết với mọi câu hỏi. Phần bài luyện tập và bài kiểm tra được trình bày bằng ngôn ngữ Tiếng Anh tiêu chuẩn, bao gồm cả những từ vựng phổ biến trong đời sống thường ngày, giúp con mở rộng vốn từ và tự tin diễn đạt bằng Tiếng Anh ngay từ những tình huống hàng ngày. Bên cạnh đó, con sẽ không còn cảm thấy “không có động lực” khi nhận được huy chương từ Khan Academy mỗi khi hoàn thành những mục tiêu mới trong học tập.

Minh hoạ bài tập và bài giải phần Đo lường trong chương trình Toán Tiếng Anh Lớp 3

Toàn bộ chương trình Toán Tiếng Anh trên Khan Academy được biên soạn dựa trên Chương trình tiêu chuẩn Giáo dục cốt lõi của Mỹ (CCSS). Việc học tập từ những nguồn tài liệu quy chuẩn và uy tín đảm bảo con được tiếp cận với kiến thức đã được kiểm duyệt và cho phép phổ cập, đồng thời làm quen với những dạng Toán sẽ xuất hiện tại các kỳ thi Toán quốc tế. Đây là bước đệm giúp con nâng cao Tiếng Anh, hội nhập quốc tế và sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu ưu tú trong tương lai.

>> Tìm hiểu ngay về lớp Mọt Du Hành dành cho học sinh Lớp 3 ôn luyện Toán Tiếng Anh – hoàn toàn miễn phí!

>> Trải nghiệm ngay Lớp học Toán Tiếng Anh lớp 3 cùng Khan Academy

 

Bài viết liên quan

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lực đang...

Khoá học nâng cao năng lực sử dụng Internet an toàn cho giáo viên

Với sự tiện lợi và linh hoạt, dạy và học trực tuyến (online) được đánh...

Mở khoá “bí kíp” học từ vựng Toán Tiếng Anh mỗi ngày

Một trong những yếu tố giúp con học tốt môn Toán bằng Tiếng Anh chính...