Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) tổ chức buổi tập huấn trên nền tảng zoom cho cán bộ quản lý, giáo viên toàn bộ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh về việc sử dụng nền tảng Khan Academy cũng như ứng dụng công nghệ số trong dạy và học. Buổi tập huấn được chia thành 2 khung giờ: buổi sáng dành cho khối Tiểu học và buổi chiều dành cho khối THCS & THPT.

KAV đồng hành với Sở GD&ĐT Tuyên Quang thực hiện mục tiêu hỗ trợ ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang trong việc thực hiện Đề án 131 – Hoàn thành chuyển đổi số trong dạy học và Đề án 1373 – Xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao chất lượng Giáo dục phổ thông các môn Toán, Tin học, Tiếng Anh,…. và nâng cao năng lực tự học của học sinh trong năm học 2023-2024 & 2024-2025. Đặc biệt, Sở GD&ĐT Tuyên Quang mong muốn nhận được sự hỗ trợ của KAV trong xây dựng kế hoạch ôn tập hè hiệu quả với môn Toán.

Chia sẻ tại buổi tập huấn, đại diện Sở GD&ĐT Tuyên Quang là Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó GĐ Sở GD&ĐT nhấn mạnh tầm quan trọng của công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục và cảm ơn sự đồng hành của Khan Academy trong việc hỗ trợ các nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lí học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với môi trường học tập quốc tế.

Đại diện Sở GD&ĐT Tuyên Quang, Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó GĐ Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam cũng đã có những chia sẻ về sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học của toàn bộ học sinh phổ thông Việt Nam”, đồng thời định hướng mục tiêu và tầm nhìn của KAV đến năm 2030. Đội ngũ KAV sẵn sàng đồng hành cùng các trường học trên toàn tỉnh để hoàn thành cao nhất mức độ chuyển đổi số theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời hỗ trợ học sinh tham gia học tập chủ động, tích cực trên nền tảng Khan Academy.

Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam

Trong buổi tập huấn, các thầy cô đã được hướng dẫn sử dụng Khan Academy trong giảng dạy và quản lý học sinh. Với rất nhiều câu hỏi của đội ngũ giáo viên, ban tổ chức đã trả lời trực tiếp và chia sẻ chi tiết về khái niệm, ứng dụng và cách vận hành Trường học mở. Ngoài ra, không khí buổi tập huấn cũng trở nên sôi nổi khi các thầy cô vô cùng thích thú tham gia trò chơi Quizizz để “thử thách” kiến thức và khả năng sử dụng Khan Academy, từ đó có những trải nghiệm “vừa học vừa chơi” thú vị.

Đội ngũ Khan Academy hướng dẫn cách sử dụng tài khoản giáo viên trên nền tảng

 

Hoạt động trải nghiệm thực hành trong vai trò học sinh trên nền tảng

 

Hoạt động Quizziz củng cố kiến thức vào phiên tập huấn buổi sáng

 

Hoạt động Quizziz củng cố kiến thức vào phiên tập huấn buổi chiều

 

Các điểm cầu tại tỉnh Tuyên Quang tương tác liên tục trong suốt quá trình tập huấn

Ngoài ra, đội ngũ KAV cũng giới thiệu chi tiết về chương trình Toán trên nền tảng Khan Academy. Đây là chương trình được biên soạn dựa trên giáo trình của Bộ GD&ĐT với sự cố vấn của đội ngũ chuyên gia, giáo sư Toán hàng đầu từ Viện Toán và các trường Đại học. Với tính ứng dụng cao, bài giảng sinh động và bài tập tương tác thú vị, đây sẽ là hoạt động học tập bổ trợ trong hè bổ ích mà không đặt nặng áp lực với học sinh.Ngoài ra, đội ngũ KAV cũng giới thiệu chi tiết về chương trình Toán trên nền tảng Khan Academy. Đây là chương trình được biên soạn dựa trên giáo trình của Bộ GD&ĐT với sự cố vấn của đội ngũ chuyên gia, giáo sư Toán hàng đầu từ Viện Toán và các trường Đại học. Với tính ứng dụng cao, bài giảng sinh động và bài tập tương tác thú vị, đây sẽ là hoạt động học tập bổ trợ trong hè bổ ích mà không đặt nặng áp lực với học sinh.

Giới thiệu chương trình Toán tại nền tảng Khan Academy

Cũng trong buổi tập huấn, lần đầu tiên các thầy cô được tiếp cận và trải nghiệm Khanmigo –  ứng dụng công nghệ trí tuệ AI trong giáo dục, đây được đánh giá là một chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục trên toàn cầu. Khanmigo được tổ chức Khan Academy Hoa Kỳ phát triển nhằm hỗ trợ nhu cầu học tập và tìm hiểu thông tin của học sinh. Thay vì cung cấp đáp án, Khanmigo sẽ đóng vai trò như một gia sư online hướng dẫn các em. Hiện Khanmigo đang được triển khai thử nghiệm tại Mỹ với nhiều tính năng hứa hẹn là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực AI trong giáo dục trên thế giới. Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – đơn vị bảo trợ chương trình Khan Academy Vietnam là đại diện đầu tiên sở hữu tài khoản Khanmigo tại Việt Nam.

Trải nghiệm trợ giúp học tập AI – Khanmigo trên nền tảng Khan Academy

Bài viết liên quan

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh với các khoá học miễn phí trọn đời trên Khan Academy

Muốn trẻ thông thạo tiếng Anh, ba mẹ nhất định rèn luyện cho con kỹ...

Tổng hợp các khóa học Toán online miễn phí trên Khan Academy

Toán học không chỉ là một trong những môn học cơ bản của chương trình...

Học lập trình miễn phí tại nhà ngay từ cấp 1

Trong thời đại công nghệ đang dẫn đầu mọi xu thế, rất nhiều gia đình...

Học miễn phí cùng Khan Academy Vietnam

Với sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học cho toàn bộ học sinh phổ...

Lưu ngay các khoá học Toán tiếng Anh miễn phí hè 2024

Mùa hè ngoài việc “xả hơi” sau 1 năm học cũng là thời điểm lý...

Tổng hợp các nền tảng giúp con bứt phá tiếng Anh trong mùa hè

Theo nghiên cứu từ Đại học Cambridge, chỉ cần dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày...