Giới thiệu về mô hình Trường học mở trên nền tảng Khan Academy với thầy cô huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Sáng 04/02, đội ngũ Khan Academy Việt Nam cùng 100% Giáo viên của toàn huyện Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai, bao gồm 616 giáo viên và Ban Giám hiệu tại 23 trường tiểu học đã có buổi tập huấn trực tuyến chính thức nhằm hướng dẫn Ban Giám hiệu và Giáo viên sử dụng tài khoản Trường học mở (Open school) trên nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí Khan Academy. Đây là nền tảng học trực tuyến dành cho cấp phổ thông lớn nhất thế giới đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều trường học công lập cũng như tư thục tại hơn 190 quốc gia. 

Mở đầu buổi tập huấn, bà Lê Thị Hồng Lĩnh – đại diện của Phòng GD&ĐT huyện Thống Nhất chia sẻ mục tiêu giới thiệu đến Giáo viên và Học sinh một công cụ học tập trực tuyến hiệu quả, bổ trợ cho chương trình Giáo dục phổ thông mới, nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh và năng lực tự học của học sinh. Đồng thời, Phòng GD&ĐT huyện Thống Nhất bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao đội ngũ Khan Academy Việt Nam (KAV) đã có những hỗ trợ tích cực để chuẩn bị cho buổi tập huấn, cũng như các hỗ trợ trong thời gian tới. 

Bà Lê Hồng Lĩnh chia sẻ mục tiêu với gần 616 Giáo viên và Ban giám hiệu huyện Thống Nhất

Buổi tập huấn mở đầu với lời chia sẻ của thầy Nguyễn Văn Thuynh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – người Thầy đã có sự tiên phong tìm hiểu về sử dụng và quản lý tài khoản Trường học mở trên nền tảng Khan Academy. Thầy Nguyễn Văn Thuynh đã giúp hướng dẫn chi tiết đến hơn 600 Giáo viên và Ban Giám hiệu của 23 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thống Nhất cách thức lập tài khoản và quản lý một “ngôi trường mở” trên nền tảng trực tuyến. Các hướng dẫn của Thầy Nguyễn Văn Thuynh vừa thiết thực, vừa thú vị với sự nhấn mạnh vào lợi ích của các bài học có sẵn trên nền tảng, giúp Học sinh dễ dàng tiếp cận với bộ môn Toán bằng hình thức song ngữ Anh-Việt, giúp giảm bớt gánh nặng cho Giáo viên khi cho học sinh ôn luyện, và đặc biệt giúp Ban Giám hiệu có thể nắm được bao quát  tình hình học tập của Học sinh toàn trường. Chương trình có trình duyệt dễ hiểu, thao tác thực hiện dễ dàng. Đối với Học sinh, các em có thể tiếp cận với các bài Toán từ dễ đến khó, theo đúng năng lực của mình, và được hệ thống gợi ý các bước thực hành tiếp theo để đạt được mức độ thành thục đối với phần kiến thức cần đạt.

Không khí buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, thầy cô tập trung vào các nội dung được tập huấn và thao tác song song cùng người hướng dẫn. Đặc biệt, buổi đào tạo được mở rộng qua phần thảo luận và giao lưu giải đáp thắc mắc rất sôi nổi và hào hứng giữa Giáo viên và đội ngũ KAV. Một số trường như trường Tiểu học Lê Lợi, Tiểu học Xuân Thạnh, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc,  Tiểu học Quang Trung đã có nhiều tích cực trong việc thảo luận và đóng góp ý kiến, chia sẻ quan điểm trong và sau buổi tập huấn. Đây là tín hiệu cho thấy, thầy cô đang rất hào hứng và sẵn sàng bắt tay vào việc sử dụng nền tảng Khan Academy.

Các nhà trường tích cực giao lưu trong buổi tập huấn

Trong Học kỳ 2 năm 2022-2023, đội ngũ KAV quyết tâm hỗ trợ các trường TH trên địa bàn  huyện Thống Nhất để khai thác hiệu quả nền tảng Khan Academy cũng như chương trình Khan Academy Việt Nam, bước đầu hỗ trợ chương trình GDPT ở bộ môn Toán, giúp Học sinh nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh và năng lực tự học.


Khan Academy Việt Nam (KAV) là một chương trình giáo dục phi lợi nhuận, được hợp tác chiến lược giữa The Vietnam Foundation và Khan Academy, nền tảng học trực tuyến miễn phí lớn nhất thế giới với trên 120 triệu người dùng trên 190 quốc gia. Tính đến hết năm 2022, KAV đã hỗ trợ ngành giáo dục thành lập và vận hành gần 300 trường học mở tại các địa phương gồm Đồng Nai, Phú Yên, Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội.

Các bài giảng của Khan Academy được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu với nội dung gồm các video ngắn, bài tập thực hành và hệ thống theo dõi học tập cá nhân hóa. Nội dung kiến thức đa dạng ở các lĩnh vực như: Toán, Khoa học Tự nhiên (Sinh, Lý, Hóa), Khoa học Xã hội, Khoa học máy tính… dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT.

Bài viết liên quan

Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa...

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...

Cùng Khan Academy Vietnam chinh phục Lớp học mở SAT&AP

Với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trung học vượt qua kỳ...

Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh...

Tiếp sức niềm yêu thích về Toán với Ngày hội Toán học mở

Tiếp nối thành công với hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia...

Tọa đàm cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai trong dịp Khan Academy quốc tế đến Việt Nam

Trong khuôn khổ tọa đàm “Kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ...