Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội Toán học mở – MOD Đồng Nai 2023. Ngày hội Toán học mở thu hút gần 2 ngàn học sinh cùng hàng trăm giáo viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham gia.

Bên cạnh các hoạt động dành cho học sinh, ngày hội còn có hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên TH-THCS-THPT, gồm: Khoá bồi dưỡng Giảng dạy mạch Thống kê – Xác suất theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở cấp THPT; bài giảng chuyên đề Hỗ trợ giáo viên, nhà trường sử dụng và vận hành Trường học mở trên nền tảng Khan Academy nhằm bổ trợ công tác dạy và học môn Toán cấp TH-THCS.

Hội thảo chuyên môn của chương trình Khan Academy Việt Nam có sự tham gia của gần 250 đại biểu, gồm Lãnh đạo và Chuyên viên các Phòng GD&ĐT thuộc tỉnh Đồng Nai, Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở, Giáo viên nòng cốt. 

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai – Ông Lương Quang Dương phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lương Quang Dương – Chuyên viên về Toán, Phòng Nghiệp vụ 1 cho biết: Từ tháng 11/2022, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với The Vietnam Foundation để giới thiệu nền tảng Khan Academy tới các Phòng GD&ĐT, các nhà trường và đội ngũ giáo viên cốt cán. Từ đó đến nay, các trường đã bước đầu tìm hiểu và lập tài khoản Trường học mở KAV (Open School) để sử dụng các nội dung học liệu tham khảo từ Khan Academy. 

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Toán học mở, đội ngũ The Vietnam Foundation đã hỗ trợ các nhà trường tập huấn sử dụng nền tảng Khan Academy, đặc biệt là khai thác học liệu tham khảo cho mạch kiến thức xác suất thống kê hiệu quả. 

Được biết trong năm 2023, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ The Vietnam Foundation để hỗ trợ nhà trường trên toàn tỉnh tiếp cận với kho học liệu phong phú cũng như hệ thống quản lý học tập trên nền tảng Khan Academy.

Bài viết liên quan

Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa...

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...

Cùng Khan Academy Vietnam chinh phục Lớp học mở SAT&AP

Với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trung học vượt qua kỳ...

Tiếp sức niềm yêu thích về Toán với Ngày hội Toán học mở

Tiếp nối thành công với hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia...

Tọa đàm cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai trong dịp Khan Academy quốc tế đến Việt Nam

Trong khuôn khổ tọa đàm “Kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ...

Khan Academy trao đổi kinh nghiệm quốc tế với Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia

Đầu tháng 2 vừa qua, Khan Academy Việt Nam cùng hai đại diện quốc tế...