Sự kiện Hội Thảo Khu vực châu Á lần thứ nhất thành công, hướng tới Hội nghị OER Thế giới lần thứ 2

Chủ tịch UNESCO OER, cùng với Chính phủ Slovenia và Ủy ban Quốc gia UNESCO Slovenia, đã tham gia Hội thảo Khu vực châu Á về Tài nguyên Giáo dục Mở (OER) tại Kuala Lumpur, Malaysia, vào ngày 1 và 2 tháng 12 năm 2016. Đây là sự kiện đầu tiên trong loạt sáu sự kiện hướng tới Hội nghị OER Thế giới lần thứ 2.

Đại diện Slovenia được mời từ Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học và Thể thao Slovenia, Tiến sĩ Maja Makovec Brenčič, tham gia “Hội nghị Thế giới về Tài nguyên Giáo dục Mở (OER)” sẽ diễn ra tại Ljubljana, Slovenia, từ ngày 18 đến 20 tháng 9 năm 2017.

Các bài thuyết trình tại Hội thảo Khu vực châu Á đã được ghi lại và sẽ được công bố chính thức trên nền tảng giáo dục cộng đồng lớn nhất thế giới VideoLectures.NET, quản lý bởi Chủ tịch UNESCO về Công nghệ Mở cho Tài nguyên Giáo dục Mở và Học tập Mở.

Mục tiêu của các Hội thảo Khu vực là:

  • Xác định tình trạng hiện tại đối với các đề xuất tại Hội nghị OER Thế giới lần thứ nhất giữa các bên liên quan chủ chốt như chính phủ, cơ quan chính sách, cộng đồng OER và cộng đồng giáo dục lớn;
  • Khởi đầu cuộc thảo luận giữa các bên liên quan chủ chốt về các thách thức đã được đề cập trong báo cáo kết quả của cuộc họp Lộ trình OER;
  • Tăng cường nhận thức giữa các bên liên quan chủ chốt về mục tiêu của Hội nghị OER Thế giới lần thứ hai và đưa ra các đề xuất;
  • Khuyến khích thêm các chính phủ cam kết thực hiện các chính sách cấp phép mở cho tài liệu giảng dạy và học tập được phát triển với nguồn lực công bố.

Ông Đỗ Ngọc Minh, Giám đốc Chương trình VOER, VNF, đã được mời tham gia sự kiện làm một trong những thành viên Hội đồng Tư vấn OER Châu Á. 

Bài viết liên quan

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh với các khoá học miễn phí trọn đời trên Khan Academy

Muốn trẻ thông thạo tiếng Anh, ba mẹ nhất định rèn luyện cho con kỹ...

Tổng hợp các khóa học Toán online miễn phí trên Khan Academy

Toán học không chỉ là một trong những môn học cơ bản của chương trình...

Học lập trình miễn phí tại nhà ngay từ cấp 1

Trong thời đại công nghệ đang dẫn đầu mọi xu thế, rất nhiều gia đình...

Học miễn phí cùng Khan Academy Vietnam

Với sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học cho toàn bộ học sinh phổ...

Lưu ngay các khoá học Toán tiếng Anh miễn phí hè 2024

Mùa hè ngoài việc “xả hơi” sau 1 năm học cũng là thời điểm lý...

Tổng hợp các nền tảng giúp con bứt phá tiếng Anh trong mùa hè

Theo nghiên cứu từ Đại học Cambridge, chỉ cần dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày...