Mở rộng sức ảnh hưởng môn Toán với học sinh Việt Nam thông qua Khan Academy

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Tổ chức The Vietnam Foundation – đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam, trong chuyến gặp mặt trực tiếp tại Viện, Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế của Khan Academy, ông Sandeep Bapna chia sẻ về niềm vui khi Khan Academy Việt Nam có một tổ chức uy tín và có chuyên môn cao cấp quốc gia hợp tác. Tại đây, ông Sandeep cũng nói về Việt Nam như một điểm sáng trên bản đồ người dùng Khan Academy. Dựa trên kinh nghiệm triển khai Khan Academy tại các nước mà ngôn ngữ chính thức không là Tiếng Anh như Brazil, Ấn Độ, Peru,… việc dịch và bản địa hoá để phù hợp với người dùng tại đất nước bản địa là rất quan trọng. 

Ông Sandeep chia sẻ câu chuyện triển khai Khan Academy tại Ấn Độ, Brazil,…

Từ những ngày đầu tiên mà Khan Academy Việt Nam (KAV) chính thức ra mắt cộng đồng người dùng Việt Nam, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã là đối tác chuyên môn của Khan Academy Việt Nam. Từ đó đến nay, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tích cực hỗ trợ KAV về mặt chuyên môn liên quan tới việc đánh giá chất lượng bản dịch và Việt hoá. Ngược lại, KAV luôn sẵn sàng sát cánh cùng Viện trong những sự kiện liên quan đến Toán học, như Trường hè Toán học tại Phú Yên hay Ngày hội Toán học Mở.

Theo Giám đốc điều hành Viện Toán – PGS.Lê Minh Hà, trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, học sinh đã bắt đầu làm quen với xác suất thông kê từ bậc tiểu học, điều này có thể gây ra một số khó khăn khi dạy chuyên đề cho học sinh. Phó Giáo sư nhận xét bài giảng của Khan Academy về chuyên đề này khá dễ hiểu và mang tính ứng dụng, có thể giúp các giáo viên trong quá trình giảng dạy cũng như để học sinh hiểu được lý do vì sao cần phải học kiến thức này. “Các giảng viên và chuyên gia về Toán sẽ sẵn sàng nếu Khan Academy Việt Nam cần thêm nguồn lực để hoàn chỉnh chương trình một cách đầy đủ nhất so với khung chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam” – PGS.Lê Minh Hà trao đổi tại buổi làm việc.

Hình ảnh PGS.Lê Minh Hà trao đổi tại buổi làm việc

Gửi lời tới Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, ông Phạm Đức Trung Kiên – chủ tịch của The Vietnam Foundation bày tỏ sự cảm ơn tới Viện cùng Khan Academy Việt Nam đem tới cơ hội học tập chất lượng quốc tế nhưng lại hoàn toàn miễn phí tới mọi trẻ em không phân biệt vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam. Hy vọng thời gian tới, Khan Academy Việt Nam và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có thể đồng tổ chức những sự kiện mang tầm vóc quốc tế về giáo dục nói chung và Toán nói riêng.

Bài viết liên quan

Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa...

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...

Cùng Khan Academy Vietnam chinh phục Lớp học mở SAT&AP

Với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trung học vượt qua kỳ...

Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh...

Tiếp sức niềm yêu thích về Toán với Ngày hội Toán học mở

Tiếp nối thành công với hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia...

Tọa đàm cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai trong dịp Khan Academy quốc tế đến Việt Nam

Trong khuôn khổ tọa đàm “Kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ...