Mở rộng sức ảnh hưởng môn Toán với học sinh Việt Nam thông qua Khan Academy

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Tổ chức The Vietnam Foundation – đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam, trong chuyến gặp mặt trực tiếp tại Viện, Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế của Khan Academy, ông Sandeep Bapna chia sẻ về niềm vui khi Khan Academy Việt Nam có một tổ chức uy tín và có chuyên môn cao cấp quốc gia hợp tác. Tại đây, ông Sandeep cũng nói về Việt Nam như một điểm sáng trên bản đồ người dùng Khan Academy. Dựa trên kinh nghiệm triển khai Khan Academy tại các nước mà ngôn ngữ chính thức không là Tiếng Anh như Brazil, Ấn Độ, Peru,… việc dịch và bản địa hoá để phù hợp với người dùng tại đất nước bản địa là rất quan trọng. 

Ông Sandeep chia sẻ câu chuyện triển khai Khan Academy tại Ấn Độ, Brazil,…

Từ những ngày đầu tiên mà Khan Academy Việt Nam (KAV) chính thức ra mắt cộng đồng người dùng Việt Nam, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã là đối tác chuyên môn của Khan Academy Việt Nam. Từ đó đến nay, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tích cực hỗ trợ KAV về mặt chuyên môn liên quan tới việc đánh giá chất lượng bản dịch và Việt hoá. Ngược lại, KAV luôn sẵn sàng sát cánh cùng Viện trong những sự kiện liên quan đến Toán học, như Trường hè Toán học tại Phú Yên hay Ngày hội Toán học Mở.

Theo Giám đốc điều hành Viện Toán – PGS.Lê Minh Hà, trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, học sinh đã bắt đầu làm quen với xác suất thông kê từ bậc tiểu học, điều này có thể gây ra một số khó khăn khi dạy chuyên đề cho học sinh. Phó Giáo sư nhận xét bài giảng của Khan Academy về chuyên đề này khá dễ hiểu và mang tính ứng dụng, có thể giúp các giáo viên trong quá trình giảng dạy cũng như để học sinh hiểu được lý do vì sao cần phải học kiến thức này. “Các giảng viên và chuyên gia về Toán sẽ sẵn sàng nếu Khan Academy Việt Nam cần thêm nguồn lực để hoàn chỉnh chương trình một cách đầy đủ nhất so với khung chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam” – PGS.Lê Minh Hà trao đổi tại buổi làm việc.

Hình ảnh PGS.Lê Minh Hà trao đổi tại buổi làm việc

Gửi lời tới Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, ông Phạm Đức Trung Kiên – chủ tịch của The Vietnam Foundation bày tỏ sự cảm ơn tới Viện cùng Khan Academy Việt Nam đem tới cơ hội học tập chất lượng quốc tế nhưng lại hoàn toàn miễn phí tới mọi trẻ em không phân biệt vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam. Hy vọng thời gian tới, Khan Academy Việt Nam và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có thể đồng tổ chức những sự kiện mang tầm vóc quốc tế về giáo dục nói chung và Toán nói riêng.

Bài viết liên quan

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh với các khoá học miễn phí trọn đời trên Khan Academy

Muốn trẻ thông thạo tiếng Anh, ba mẹ nhất định rèn luyện cho con kỹ...

Tổng hợp các khóa học Toán online miễn phí trên Khan Academy

Toán học không chỉ là một trong những môn học cơ bản của chương trình...

Học lập trình miễn phí tại nhà ngay từ cấp 1

Trong thời đại công nghệ đang dẫn đầu mọi xu thế, rất nhiều gia đình...

Học miễn phí cùng Khan Academy Vietnam

Với sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học cho toàn bộ học sinh phổ...

Lưu ngay các khoá học Toán tiếng Anh miễn phí hè 2024

Mùa hè ngoài việc “xả hơi” sau 1 năm học cũng là thời điểm lý...

Tổng hợp các nền tảng giúp con bứt phá tiếng Anh trong mùa hè

Theo nghiên cứu từ Đại học Cambridge, chỉ cần dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày...