Mở rộng sức ảnh hưởng môn Toán với học sinh Việt Nam thông qua Khan Academy

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Tổ chức The Vietnam Foundation – đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam, trong chuyến gặp mặt trực tiếp tại Viện, Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế của Khan Academy, ông Sandeep Bapna chia sẻ về niềm vui khi Khan Academy Việt Nam có một tổ chức uy tín và có chuyên môn cao cấp quốc gia hợp tác. Tại đây, ông Sandeep cũng nói về Việt Nam như một điểm sáng trên bản đồ người dùng Khan Academy. Dựa trên kinh nghiệm triển khai Khan Academy tại các nước mà ngôn ngữ chính thức không là Tiếng Anh như Brazil, Ấn Độ, Peru,… việc dịch và bản địa hoá để phù hợp với người dùng tại đất nước bản địa là rất quan trọng. 

Ông Sandeep chia sẻ câu chuyện triển khai Khan Academy tại Ấn Độ, Brazil,…

Từ những ngày đầu tiên mà Khan Academy Việt Nam (KAV) chính thức ra mắt cộng đồng người dùng Việt Nam, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã là đối tác chuyên môn của Khan Academy Việt Nam. Từ đó đến nay, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tích cực hỗ trợ KAV về mặt chuyên môn liên quan tới việc đánh giá chất lượng bản dịch và Việt hoá. Ngược lại, KAV luôn sẵn sàng sát cánh cùng Viện trong những sự kiện liên quan đến Toán học, như Trường hè Toán học tại Phú Yên hay Ngày hội Toán học Mở.

Theo Giám đốc điều hành Viện Toán – PGS.Lê Minh Hà, trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, học sinh đã bắt đầu làm quen với xác suất thông kê từ bậc tiểu học, điều này có thể gây ra một số khó khăn khi dạy chuyên đề cho học sinh. Phó Giáo sư nhận xét bài giảng của Khan Academy về chuyên đề này khá dễ hiểu và mang tính ứng dụng, có thể giúp các giáo viên trong quá trình giảng dạy cũng như để học sinh hiểu được lý do vì sao cần phải học kiến thức này. “Các giảng viên và chuyên gia về Toán sẽ sẵn sàng nếu Khan Academy Việt Nam cần thêm nguồn lực để hoàn chỉnh chương trình một cách đầy đủ nhất so với khung chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam” – PGS.Lê Minh Hà trao đổi tại buổi làm việc.

Hình ảnh PGS.Lê Minh Hà trao đổi tại buổi làm việc

Gửi lời tới Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, ông Phạm Đức Trung Kiên – chủ tịch của The Vietnam Foundation bày tỏ sự cảm ơn tới Viện cùng Khan Academy Việt Nam đem tới cơ hội học tập chất lượng quốc tế nhưng lại hoàn toàn miễn phí tới mọi trẻ em không phân biệt vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam. Hy vọng thời gian tới, Khan Academy Việt Nam và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có thể đồng tổ chức những sự kiện mang tầm vóc quốc tế về giáo dục nói chung và Toán nói riêng.

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sử dụng nền tảng học trực tuyến miễn phí

Nguồn: Báo VietNamNet Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế...

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Cập nhật lịch thi SAT năm 2024 mới nhất

Các “SAT thủ” hãy theo dõi lịch thi dưới đây và chuẩn bị thật kỹ...