Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy: Học tập mọi lúc, mọi nơi và miễn phí trọn đời

Đây là Lớp học mở dành cho các em học sinh từ lớp 9 trở lên, có nhu cầu tự học và luyện thi SAT tham gia. Lớp có mục tiêu thúc đẩy học sinh tự học để chinh phục cấp độ Tinh thông của môn học Digital SAT trên Khan Academy và sẵn sàng chinh phục điểm cao trong kỳ thi SAT hàng năm của College Board. Để tham gia Lớp, người học chỉ cần truy cập vào link đăng ký và thực hiện ba bước đơn giản:

  1. Điền thông tin liên hệ tại link 
  2. Tự đánh giá trình độ hiện tại
  3. Chọn lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy

 

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn bị vào đại học của học sinh, bao gồm các phần kiểm tra về kỹ năng đọc hiểu, ngôn ngữ và tính toán. Bài thi SAT hiện là một trong những điều kiện để phân loại, xét tuyển học sinh vào các trường đại học tại Mỹ. Ở Việt Nam, nhiều trường đại học top đầu đã công bố sử dụng chứng chỉ SAT trong xét tuyển đại học chính quy. Theo một số báo cáo, việc luyện thi SAT trên Khan Academy trong 20 giờ giúp thí sinh tăng trung bình 115 điểm. Mong muốn tạo ra sự bình đẳng trong việc tiếp cận cơ hội học tập, dẫn lối cho các em học sinh bước vào cánh cửa đại học mơ ước, Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy chính thức được tổ chức với nhiều điểm cải tiến.

Khai giảng từ 29/09/2023, lớp học mở SAT Tinh thông là lớp học Digital SAT miễn phí trên Khan Academy, được phát triển dựa theo phương pháp học tập mà Khan Academy đề cao – học tập Tinh thông. Hình dung quá trình học tập của mỗi người học như việc chúng ta xây dựng nền móng cho một ngôi nhà. Hàng gạch đầu tiên xuất hiện một lỗ hổng nhỏ, hàng gạch thứ hai cũng có một lỗ hổng nhỏ, tương tự như vậy ở hàng gạch thứ ba, thứ tư, thứ năm,… những lỗ hổng cũng xuất hiện. Khi cái móng hoàn thành, mỗi hàng gạch dường như đều đạt chất lượng từ 80% trở lên, nhưng tổng thể thì không như vậy, kết quả tất cả cấu trúc sụp đổ vì những lỗ hổng bị bỏ qua trước đó.

Tương tự, với phương pháp học tập truyền thống, học sinh khi có những lỗ hổng kiến thức sẽ không được luyện tập để cải thiện kịp thời, mà thường phải tiếp tục học tập các kiến thức, kỹ năng mới, khiến các lỗ hổng ngày càng lớn. Hệ quả là người học bị hổng kiến thức cũ, không có cơ sở để tiếp thu được kiến thức mới, trở nên chán nản vì học không hiệu quả, dần gây ra tâm lý sợ và né tránh môn học đó. Khác với phương pháp học tập truyền thống, phương pháp học tập Tinh thông chính là cá nhân hoá lộ trình học tập của người học, người học được chủ động học và ôn luyện các kiến thức, kỹ năng theo nhu cầu và khả năng cho tới khi thực sự thành thạo, không còn lỗ hổng nào, hay chính là trở nên Tinh thông. Chính từ tương tác của người học trên nền tảng, Khan Academy sẽ phát hiện những lỗ hổng kiến thức cũ và đưa ra những gợi ý, câu hỏi, bài tập phù hợp để người học luyện tập cho đến khi Tinh thông.

Giáo dục không rào cản, học tập không giới hạn, Lớp học mở SAT Tinh thông cũng như nhiều Lớp học mở khác trên Khan Academy luôn luôn dành cho tất cả mọi người và miễn phí mãi mãi. Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy hy vọng đồng hành cùng học sinh tự học chủ động và hiệu quả, chinh phục những cột mốc đáng nhớ trong hành trình phát triển bản thân, dấn thân và tỏa sáng.

>> Đăng ký Lớp học mở SAT Tinh thông ngay tại đây

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sử dụng nền tảng học trực tuyến miễn phí

Nguồn: Báo VietNamNet Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế...

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Cập nhật lịch thi SAT năm 2024 mới nhất

Các “SAT thủ” hãy theo dõi lịch thi dưới đây và chuẩn bị thật kỹ...