Lớp học mở SAT ‘tinh thông’ hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh khắp cả nước

Tiếp nối thành công của Lớp học mở SAT trong hè 2023 với hơn 1000 học sinh tham gia học tập tích cực và đạt số điểm SAT sau thời gian học tập, đội ngũ Khan Academy Vietnam tiếp tục bảo trợ và mở lớp học mở SAT “tinh thông” hoàn toàn miễn phí. Học sinh trên khắp cả nước đều có cơ hội đăng ký học và ôn luyện miễn phí.

Bài thi SAT được các trường Đại học ở Mỹ dùng làm điểm xét tuyển, có rất nhiều học sinh Việt đã dùng bài thi này để chinh phục “giấc mơ Mỹ”. Từ năm 2020, nhiều trường Đại học tại Việt Nam cũng đã dùng chứng chỉ SAT làm căn cứ xét tuyển đầu vào như Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại thương, Trường Đại học kinh tế quốc dân, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Xây dựng Hà Nội…

Là một trong những học sinh tham gia xét tuyển vào trường Đại học kinh tế quốc dân với số điểm 1460/1600, Phạm Khánh Ly đã trúng tuyển chuyên ngành marketing của trường. Cũng như vậy, Mai Chi với số điểm 1500/ 1600 SAT, Mai Chi thành công trúng tuyển nguyện vọng 1 khoa Tài chính doanh nghiệp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chuyên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Bách khoa.

Lê Tú Quang, học sinh tham gia học tập trên Khan Academy đạt 1560/1600 điểm kì thi SAT.

Cũng đạt số điểm 1560/1600, Lê Tú Quang – học sinh lớp 11 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng dự định sẽ dùng kết quả kỳ thi SAT để đăng kí vào trường đại học mình mong muốn hoặc đi du học sau khi tốt nghiệp cấp THPT.

Điểm chung của các bạn học sinh kể trên đều “tự học” và tự ôn luyện thông qua nền tảng Khan Academy. Chia sẻ với phóng viên, Tú Quang cho biết em thường xuyên ôn luyện và tìm kiếm nguồn học liệu miễn phí từ Khan Academy. Chính vì vậy, em cũng đang giữ vai trò “cố vấn” cho lớp học mở SAT được đội ngũ Khan Academy Vietnam bảo trợ để chia sẻ kinh nghiệm ôn thi cho nhiều bạn học sinh khắp cả nước.

Sau 2 đợt tổ chức, Lớp học mở SAT “tinh thông” với nhiều điểm “cải tiến” đã chính thức quay trở lại để đồng hành cùng học sinh Việt trên khắp cả nước. Chia sẻ với chúng tôi, anh Đỗ Ngọc Minh – Đồng sáng lập chương trình Khan Academy Vietnam cho biết: Lớp học mở SAT tinh thông sẽ cung cấp cho học sinh công cụ và phương pháp học tập tối ưu, từ đó học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi mà không có bất cứ giới hạn nào. Đặc biệt, Lớp học mở SAT tinh thông được phát triển dựa theo phương pháp học tập mà Khan Academy đề cao – học tập Tinh thông “Mastery Learning”. Ngay từ khi bắt đầu tham gia, các em được khuyến khích để học đều đặn, đầy đủ và từng bước hoàn thành các kỹ năng, hổng chỗ nào cần được quay lại học ngay để tránh bị hổng kiến thức lâu ngày. Từ đó, các em dần đạt được “tinh thông” để tự tin chinh phục bài thi. Theo kinh nghiệm từ các bạn đã ôn luyện và học tập trên Khan Academy, càng đạt được mức tinh thông thì khi tham gia kỳ thi chính thức điểm số đạt mức 1500+ dễ dàng hơn.

Chỉ số “tinh thông” của học sinh tham gia học tập SAT trên nền tảng Khan Academy.
Chỉ số “tinh thông” của học sinh tham gia học tập SAT trên nền tảng Khan Academy.

Ngoài ra, khi tham gia học tập tại Lớp học mở SAT tinh thông, các em học sinh còn được hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập theo hướng cá nhân hóa, trang bị hướng dẫn học tập hàng tuần, đồng thời học sinh thường xuyên được tham gia các buổi chia sẻ từ các bạn “cố vấn” thực chiến đã thi SAT để học hỏi thêm kinh nghiệm. Chính vì vậy, các em học sinh không chỉ học kiến thức, học kinh nghiệm mà còn được truyền “động lực” để tự học thật hiệu quả. Thêm vào đó, các em cũng sẽ tham gia vào cộng đồng học tập với hàng nghìn học sinh khắp cả nước, từ đó kết nối được thêm nhiều bạn bè để cùng nhau trao đổi, thảo luận và cùng nhau viết tiếp ước mơ của mình.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam

Bài viết liên quan

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lực đang...

Khoá học nâng cao năng lực sử dụng Internet an toàn cho giáo viên

Với sự tiện lợi và linh hoạt, dạy và học trực tuyến (online) được đánh...

Mở khoá “bí kíp” học từ vựng Toán Tiếng Anh mỗi ngày

Một trong những yếu tố giúp con học tốt môn Toán bằng Tiếng Anh chính...