Lớp học mở SAT Tinh thông: Đáp ứng hình thức Digital SAT từ năm 2023

Lớp học mở Digital SAT là khóa học trực tuyến, miễn phí được cung cấp bởi Khan Academy dành cho tất cả các bạn học sinh trên khắp Việt Nam dự định ôn thi SAT, không giới hạn địa lý hay điểm đầu vào. Đặc biệt, nhằm thích ứng với hình thức thi trên máy tính của kỳ thi SAT là Digital SAT, Khan Academy nhanh chóng xây dựng và cập nhật nguồn học liệu hỗ trợ các bạn học sinh ôn thi SAT.

Tổng quan kì thi SAT

Theo ông Sal Khan, người sáng lập và là giám đốc điều hành của Khan Academy, cho biết: “Điểm ACT hay SAT không hoàn toàn chứng minh được trình độ của học sinh. Tôi nghĩ bất kỳ nhân viên tư vấn tuyển sinh đại học nào cũng sẽ đồng ý với điều đó. Nhưng trong một thế giới mà mọi trường học đều có hệ thống chấm điểm riêng, thì ít nhất một bài kiểm tra như SAT cũng cho thấy mức độ sẵn sàng vào đại học của học sinh”.

SAT (Scholastic Assessment Test/Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đại học tại Mỹ, Canada, Anh, Úc,… và nhiều quốc gia phát triển khác. SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service (Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ). Mục đích của SAT không phải để kiểm tra tiếng Anh mà để đánh giá “khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề” thông qua 3 kỹ năng:

  • Toán học
  • Đọc hiểu
  • Viết 

Từ năm 2020, nhiều trường Đại học tại Việt Nam cũng đã dùng chứng chỉ SAT làm căn cứ xét tuyển đầu vào như Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại thương, Trường Đại học kinh tế quốc dân, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Xây dựng Hà Nội…

>> Lê Tú Quang – học sinh lớp 11 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tham gia học tập trên Khan Academy đạt 1560/1600 điểm kì thi SAT.

SAT 2023: Định dạng mới ứng dụng kỹ thuật số

Từ năm 2023 đối với quốc tế (trừ Mỹ) và năm 2024 đối với toàn thế giới, SAT chỉ được tổ chức dưới dạng Digital SAT. Học sinh có thể mang theo máy tính xách tay, máy tính bảng, hay sử dụng thiết bị của trường hoặc mượn thiết bị do College Board – đơn vị tổ chức kỳ thi SAT – cung cấp để tham gia kì thi SAT.

Trong bài thi SAT, các câu hỏi cũng sẽ ngắn gọn hơn; ví dụ như các đoạn đọc hiểu dài sẽ được thay thế bằng các đoạn ngắn hơn, hay như chỉ có một câu hỏi trong mỗi bài đọc thay vì nhiều câu hỏi như trước kia.

Bài kiểm tra SAT 2023 mới sẽ có khả năng thích ứng, từ đó linh hoạt thay đổi mức độ khó của các câu hỏi tiếp theo dựa trên thành tích mà học sinh đã đạt được ở những câu trước đó.

Ưu điểm từ Lớp học mở Digital SAT của Khan Academy

Chi phí cho một khóa ôn luyện SAT có thể lên tới hàng chục triệu đồng – một con số không nhỏ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc tự học SAT tại nhà cũng là một thử thách với học sinh khi không có định hướng ôn tập và không được hướng dẫn cụ thể với từng kỹ năng.

Hiểu rõ khó khăn này, Khan Academy Vietnam (KAV) tổ chức các lớp học mở miễn phí với nguồn tài liệu ôn luyện được uỷ quyền trực tiếp từ College Board và đội ngũ hỗ trợ là các lớp trưởng với điểm SAT “khủng” 1500+. Đặc biệt, để thích ứng với hình thức thi trực tuyến mới, KAV đã và đang triển khai Lớp học mở Digital SAT – SAT Tinh thông dựa trên nguyên tắc học tập “Mastery learning“, giúp học sinh học tập và ôn luyện hiệu quả. Các bạn học sinh khi tham gia lớp sẽ được đánh giá đầu vào và định hướng chọn lớp, đồng thời được tư vấn chi tiết về lộ trình ôn luyện dựa trên năng lực và mục tiêu của từng bạn.

Miễn phí và linh hoạt

Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy là lớp học Digital SAT miễn phí trên Khan Academy dành cho học sinh từ lớp 9 trở lên, có nhu cầu học và luyện thi SAT. 

Lớp học Digital SAT sẽ giúp học sinh làm quen với trải nghiệm học và làm bài tập trên các thiết bị kỹ thuật số như máy tính, điện thoại… Với giao diện tối giản và dễ sử dụng, học sinh hoàn toàn có thể dễ dàng tự học, ôn luyện đạt cấp độ Tinh thông của môn học Digital SAT trên Khan Academy và sẵn sàng chinh phục điểm cao trong kỳ thi SAT hàng năm của College Board. 

Giao diện tối giản và dễ sử dụng trên nền tảng Khan Academy

>> Học sinh Nguyễn Doãn Đức Vinh và hành tình mở ra chân trời cơ hội với lộ trình tự học ôn thi SAT trên nền tảng Khan Academy

Đặc biệt, lớp học mở SAT Tinh thông được vận hành quanh năm, do đó học sinh có thể tham gia bất cứ khi nào có nhu cầu. Thông tin chi tiết về lớp học mở ba mẹ và học sinh xem tại đây.

Nguồn học liệu cập nhật và uy tín

Lớp học mở SAT Tinh thông sử dụng nguồn tài liệu được uỷ quyền và kiểm duyệt trực tiếp bởi College Board – đơn vị triển khai kỳ thi SAT. Do đó, nguồn học liệu luôn được cập nhật theo hình thức thi mới nhất và đảm bảo sát với đề thi thật để học sinh có thể ôn luyện hiệu quả.

Bài giảng Lý thuyết về đường tròn thuộc kỹ năng Toán của đề thi SAT

Câu hỏi luyện tập trên nền tảng Khan Academy cung cấp công cụ máy tính ảo
Lời giải chi tiết cho từng câu hỏi, đảm bảo học sinh nắm chắc mỗi phần kiến thức

Phương pháp học tập Tinh thông

Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy được phát triển dựa theo phương pháp học tập mà Khan Academy đề cao – học tập Tinh thông “Mastery learning“. Khác với cách ôn luyện truyền thống, phương pháp học tập Tinh thông chính là cá nhân hoá lộ trình học tập của học sinh dựa trên đánh giá năng lực thông qua bài test đầu vào, từ đó đề xuất lộ trình học tập tối ưu theo mục tiêu và khả năng của từng học sinh. 

Ngoài ra, trong quá trình ôn luyện trên nền tảng Khan Academy, bảng theo dõi học sinh sẽ tổng hợp và hiển thị chi tiết kết quả học tập qua từng bài học, từ đó đề xuất những phần kiến thức cần luyện tập thêm. Xuyên suốt thời gian tham gia lớp học mở, học sinh sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các lớp trưởng là những bạn học sinh đã có kinh nghiệm “thực chiến” với thành tích ấn tượng 1500+, và tất cả đều đã có kinh nghiệm tự học SAT trên Khan Academy. Mục tiêu của phương pháp học tập Tinh thông “Mastery learning” là giúp các bạn học sinh thực sự nhuần nhuyễn từng phần kiến thức, từ đó duy trì “phong độ” và sự tự tin ngay cả dưới áp lực thi thật. Theo kinh nghiệm từ các bạn đã ôn luyện và học tập trên Khan Academy, càng đạt được mức tinh thông thì khi tham gia kỳ thi chính thức điểm số đạt mức 1500+ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng 20 giờ ôn luyện SAT trên Khan Academy có thể giúp học sinh tăng trung bình 115 điểm.

Cách đăng ký Lớp học mở Digital SAT – SAT Tinh thông

Lớp học mở Digital SAT – SAT Tinh thông hiện đang được triển khai với sự tham gia của hàng trăm học sinh trên cả nước. Sắp tới, KAV sẽ có buổi gặp mặt với đại diện College Board để thảo luận hợp tác nâng cao hiệu quả ôn luyện SAT tại Việt Nam, đặc biệt đưa ra những lời khuyên hữu ích dành riêng cho các bạn học sinh lớp học mở SAT trên Khan Academy. Hãy tham gia lớp học ngay để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi SAT sắp tới nhé!

>> Thông tin chi tiết về Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy xem tại đây

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sử dụng nền tảng học trực tuyến miễn phí

Nguồn: Báo VietNamNet Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế...

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Cập nhật lịch thi SAT năm 2024 mới nhất

Các “SAT thủ” hãy theo dõi lịch thi dưới đây và chuẩn bị thật kỹ...