Khan Academy Vietnam (KAV) và tổ chức College Board tổ chức gặp mặt thảo luận về hoạt động ôn luyện SAT và AP tại Việt Nam

Ngày 17/10, đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) đã có buổi gặp mặt với tổ chức College Board (Hoa kỳ) nhằm thảo luận về hoạt động triển khai các lớp học mở SAT và AP trên nền tảng Khan Academy tại Việt Nam.

College Board là cơ quan tổ chức khảo thí và giám sát các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như AP, SAT và PSAT trên toàn cầu. Khan Academy và College Board là đối tác lâu năm trong việc cung cấp các khóa học và luyện thi SAT hoàn toàn miễn phí trên nền tảng trực tuyến của Khan Academy, với nguồn học liệu do chính College Board kiểm duyệt.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Phó giám đốc khối Quốc tế – ông Haike Zhao từ tổ chức College Board. Về phía KAV, có sự tham dự của ông Đỗ Ngọc Minh – Đồng sáng lập chương trình và ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình KAV cùng đại diện các Khối của tổ chức The Vietnam Foundation (VNF). Ngoài ra, buổi gặp mặt còn có sự tham dự của khách mời là ông Andrew Dalton – Giám đốc Giáo dục và Hiệu trưởng sáng lập trường Quốc tế @ParkCity Hà Nội (ISPH) và đại diện các lớp trưởng lớp học mở SAT và AP.

Thay mặt đội ngũ VNF, ông Đỗ Ngọc Minh hân hạnh chào đón đại diện College Board và các khách mời tới tham dự buổi thảo luận. Ông Đỗ Ngọc Minh và ông Kiều Huy Hoà đã có những chia sẻ sâu sắc về sứ mệnh, mục tiêu và tầm nhìn của VNF cũng như chương trình KAV, từ đó giúp phía College Board cũng như các khách mời có hình dung về các hoạt động của tổ chức. 

Ông Đỗ Ngọc Minh – Đồng sáng lập chương trình KAV chia sẻ về hoạt động của tổ chức VNF
Ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình giới thiệu về KAV

Đặc biệt, KAV và College Board đã có những thảo luận sâu rộng về hoạt động ôn luyện SAT và AP trên nền tảng Khan Academy tại Việt Nam thông qua các lớp học mở. Cô Đỗ Thị Thu Hằng – Chuyên viên Khối Phát triển Cộng đồng chia sẻ “Trong năm 2023, chúng tôi đã triển khai 3 đợt lớp học mở SAT với sự tham gia của gần 900 học sinh trên toàn quốc, thực hiện hơn 400,000 phút học và đã ghi nhận những thành tích xuất sắc từ nhiều bạn học sinh với số điểm SAT trên 1450”. College Board bày tỏ đây là những thành tựu đáng ghi nhận và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Khan Academy trong việc triển khai các hoạt động ôn luyện SAT và AP miễn phí tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoài ra, buổi thảo luận còn nhận được nhiều câu hỏi và chia sẻ của các lớp trưởng về trải nghiệm khi được hỗ trợ các bạn học sinh khác trong quá trình tự học SAT và AP đầy thử thách. Ông Haike Zhao thể hiện sự trân trọng với những đóng góp của các bạn lớp trưởng trong việc phổ cập kỳ thi SAT và kỳ thi AP, đồng thời cảm ơn các bạn đã góp phần đem đến cơ hội giáo dục bình đẳng tới đông đảo học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Haike Zhao và các bạn lớp trưởng cũng đã có những thảo luận sôi nổi về tiêu chí đánh giá của kỳ thi SAT và kỳ thi AP trong việc phân loại học sinh và phần nào thể hiện mức độ sẵn sàng với môi trường đại học của các em.

Ông Haike Zhao và các bạn lớp trưởng lớp học mở SAT & AP thảo luận sôi nổi

Kết thúc buổi gặp mặt, KAV và College Board đã có những sự đồng thuận về tầm nhìn và chiến lược triển khai các lớp học hỗ trợ ôn luyện SAT và AP miễn phí tại Việt Nam thông qua nền tảng Khan Academy, hứa hẹn nhiều hoạt động hợp tác trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sử dụng nền tảng học trực tuyến miễn phí

Nguồn: Báo VietNamNet Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế...

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Cập nhật lịch thi SAT năm 2024 mới nhất

Các “SAT thủ” hãy theo dõi lịch thi dưới đây và chuẩn bị thật kỹ...