Khan Academy Vietnam (KAV) và tổ chức College Board tổ chức gặp mặt thảo luận về hoạt động ôn luyện SAT và AP tại Việt Nam

Ngày 17/10, đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) đã có buổi gặp mặt với tổ chức College Board (Hoa kỳ) nhằm thảo luận về hoạt động triển khai các lớp học mở SAT và AP trên nền tảng Khan Academy tại Việt Nam.

College Board là cơ quan tổ chức khảo thí và giám sát các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như AP, SAT và PSAT trên toàn cầu. Khan Academy và College Board là đối tác lâu năm trong việc cung cấp các khóa học và luyện thi SAT hoàn toàn miễn phí trên nền tảng trực tuyến của Khan Academy, với nguồn học liệu do chính College Board kiểm duyệt.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Phó giám đốc khối Quốc tế – ông Haike Zhao từ tổ chức College Board. Về phía KAV, có sự tham dự của ông Đỗ Ngọc Minh – Đồng sáng lập chương trình và ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình KAV cùng đại diện các Khối của tổ chức The Vietnam Foundation (VNF). Ngoài ra, buổi gặp mặt còn có sự tham dự của khách mời là ông Andrew Dalton – Giám đốc Giáo dục và Hiệu trưởng sáng lập trường Quốc tế @ParkCity Hà Nội (ISPH) và đại diện các lớp trưởng lớp học mở SAT và AP.

Thay mặt đội ngũ VNF, ông Đỗ Ngọc Minh hân hạnh chào đón đại diện College Board và các khách mời tới tham dự buổi thảo luận. Ông Đỗ Ngọc Minh và ông Kiều Huy Hoà đã có những chia sẻ sâu sắc về sứ mệnh, mục tiêu và tầm nhìn của VNF cũng như chương trình KAV, từ đó giúp phía College Board cũng như các khách mời có hình dung về các hoạt động của tổ chức. 

Ông Đỗ Ngọc Minh – Đồng sáng lập chương trình KAV chia sẻ về hoạt động của tổ chức VNF
Ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình giới thiệu về KAV

Đặc biệt, KAV và College Board đã có những thảo luận sâu rộng về hoạt động ôn luyện SAT và AP trên nền tảng Khan Academy tại Việt Nam thông qua các lớp học mở. Cô Đỗ Thị Thu Hằng – Chuyên viên Khối Phát triển Cộng đồng chia sẻ “Trong năm 2023, chúng tôi đã triển khai 3 đợt lớp học mở SAT với sự tham gia của gần 900 học sinh trên toàn quốc, thực hiện hơn 400,000 phút học và đã ghi nhận những thành tích xuất sắc từ nhiều bạn học sinh với số điểm SAT trên 1450”. College Board bày tỏ đây là những thành tựu đáng ghi nhận và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Khan Academy trong việc triển khai các hoạt động ôn luyện SAT và AP miễn phí tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoài ra, buổi thảo luận còn nhận được nhiều câu hỏi và chia sẻ của các lớp trưởng về trải nghiệm khi được hỗ trợ các bạn học sinh khác trong quá trình tự học SAT và AP đầy thử thách. Ông Haike Zhao thể hiện sự trân trọng với những đóng góp của các bạn lớp trưởng trong việc phổ cập kỳ thi SAT và kỳ thi AP, đồng thời cảm ơn các bạn đã góp phần đem đến cơ hội giáo dục bình đẳng tới đông đảo học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Haike Zhao và các bạn lớp trưởng cũng đã có những thảo luận sôi nổi về tiêu chí đánh giá của kỳ thi SAT và kỳ thi AP trong việc phân loại học sinh và phần nào thể hiện mức độ sẵn sàng với môi trường đại học của các em.

Ông Haike Zhao và các bạn lớp trưởng lớp học mở SAT & AP thảo luận sôi nổi

Kết thúc buổi gặp mặt, KAV và College Board đã có những sự đồng thuận về tầm nhìn và chiến lược triển khai các lớp học hỗ trợ ôn luyện SAT và AP miễn phí tại Việt Nam thông qua nền tảng Khan Academy, hứa hẹn nhiều hoạt động hợp tác trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh với các khoá học miễn phí trọn đời trên Khan Academy

Muốn trẻ thông thạo tiếng Anh, ba mẹ nhất định rèn luyện cho con kỹ...

Tổng hợp các khóa học Toán online miễn phí trên Khan Academy

Toán học không chỉ là một trong những môn học cơ bản của chương trình...

Học lập trình miễn phí tại nhà ngay từ cấp 1

Trong thời đại công nghệ đang dẫn đầu mọi xu thế, rất nhiều gia đình...

Học miễn phí cùng Khan Academy Vietnam

Với sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học cho toàn bộ học sinh phổ...

Lưu ngay các khoá học Toán tiếng Anh miễn phí hè 2024

Mùa hè ngoài việc “xả hơi” sau 1 năm học cũng là thời điểm lý...

Tổng hợp các nền tảng giúp con bứt phá tiếng Anh trong mùa hè

Theo nghiên cứu từ Đại học Cambridge, chỉ cần dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày...