Khan Academy Việt Nam tổ chức sự kiện online “Chuẩn bị hành trang kỹ năng tự học cho con trước thềm năm học mới”

Ngày 07/08/2022, Khan Academy Việt Nam tổ chức sự kiện online “CHUẨN BỊ HÀNH TRANG KỸ NĂNG TỰ HỌC CHO CON TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI” dành cho phụ huynh và các bạn học sinh trong độ tuổi Tiểu học.

Sự kiện có sự tham gia của: cô Nguyễn Ngọc Uyên Phương – giáo viên có 10 năm kinh nghiệm về sư phạm Toán; cô Lê Thị Hải Thanh – Quản lý chương trình Khan Academy Việt Nam; Thầy giáo nhí Nguyễn Nguyên Khoa – Người sáng lập “Mọt Khan Math Hunter”, Đại sứ Khan Academy Việt Nam; hơn 100 quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong độ tuổi Tiểu học.

Cô Nguyễn Ngọc Uyên Phương – giáo viên với hơn 10 năm kinh nghiệm về sư phạm toán

Cô Phương Uyên chia sẻ: “Ở độ tuổi Tiểu học, các bạn học sinh thường hay bị mất tập trung và chưa xác định được trọng tâm kiến thức cần học. Phụ huynh nên cùng con xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện các thói quen tốt để có thể gặt hái được kết quả cao trong học tập. Khi các con hoàn thành mục tiêu đề ra, phụ huynh nên có các phần thưởng để động viên tinh thần cho các em. Khan Academy Việt Nam là một công cụ rất hay để phụ huynh sử dụng, bản thân tôi vừa là một phụ huynh vừa là một giáo viên, tôi vừa giúp học sinh trường Hè có thói quen rèn luyện bài tập trên trang Khan vừa lập tài khoản cho con của mình”.

Cô Lê Thị Hải Thanh – Quản lý chương trình Khan Academy Việt Nam

Tiếp nối sự kiện với nội dung “Chuẩn bị hành trang kỹ năng tự học cho con”, cô Lê Thị Hải Thanh đã trực tiếp giới thiệu đến phụ huynh “Cách sử dụng Khan Academy Việt Nam giúp Phụ huynh đồng hành và theo dõi quá trình học cùng con”.

Cô Thanh cũng đã tổng kết lại chương trình “Trường hè mọt Khan” với những con số vô cùng ấn tượng: 110 học sinh chăm chỉ học Toán và 60 em học sinh chăm chỉ học Tiếng Anh trên Khan Academy Việt Nam trong 8 tuần hè. Tại sự kiện, phụ huynh Đỗ Quyên – một phụ huynh có con tham gia chương trình “Trường hè Mọt Khan” phát biểu: “Sau 8 tuần tham gia tự học trên Khan, con tôi đã tự giác trong học tập hơn, bé đã chủ động làm bài tập về nhà, nhờ sự trợ giúp của bố mẹ khi gặp bài khó. Và một điều khiến tôi vô cùng vui là, con tôi đã xin mẹ giao thêm bài tập trên Khan Academy khi con làm xong bài tập về nhà”.

Thầy giáo nhí Nguyễn Nguyên Khoa – Người sáng lập “Mọt Khan Math Hunter”, Đại sứ Khan Academy Việt Nam

Thầy giáo nhí “Nguyễn Nguyên Khoa” đã chia sẻ với các bạn học sinh phương pháp Tự học của bản thân như: đặt mục tiêu học tập rõ ràng với thời gian cụ thể; áp dụng phương pháp học tập hiệu quả: học 15 phút, giải lao 5 phút; bắt đầu học trên Khan Academy Việt Nam với môn học yêu thích;…. Với những phương pháp học tập như trên, thầy giáo Nguyên Khoa đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Các quý phụ huynh đã rất hứng thú và đặt ra nhiều câu hỏi thiết thực để với mong muốn bắt tay ngay vào thực hành sử dụng Khan Academy Việt Nam. Tự học bao nhiêu một ngày là đủ?; Một tài khoản Khan Academy Việt Nam có thể học hai môn Toán,Tiếng Anh không? Bao giờ Khan Academy Việt Nam có chương trình cho học sinh Trung học cơ sở?;….

Trong sự kiện, các đại sứ Khan Academy Việt Nam đã thông báo tới tất cả các bạn học sinh thử thách Knowledge Bowl giúp các em rèn luyện Toán trên nền tảng Khan Academy Việt Nam. Ngay trong sự kiện, hơn 30 bạn học sinh đã tham gia và hoàn thành xuất sắc bài thi trong phòng thi Demo của thử thách Knowledge Bowl.

Đội ngũ KAV chân thành cảm ơn tới quý phụ huynh và các bạn học sinh đã tham gia sự kiện, cũng như đã đồng hành cùng Khan Academy Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng, sau khi tham gia sự kiện, quý bậc phụ huynh sẽ hiểu thêm về kỹ năng tự học và rút ra được các phương pháp hữu ích để cùng các bạn học chinh phục con đường tiếp thu tri thức.

Trân trọng!

Bài viết liên quan

Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa...

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...

Cùng Khan Academy Vietnam chinh phục Lớp học mở SAT&AP

Với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trung học vượt qua kỳ...

Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh...

Tiếp sức niềm yêu thích về Toán với Ngày hội Toán học mở

Tiếp nối thành công với hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia...

Tọa đàm cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai trong dịp Khan Academy quốc tế đến Việt Nam

Trong khuôn khổ tọa đàm “Kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ...