Thúc đẩy hợp tác thực tiễn với Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam

Vừa qua, đại diện quốc tế của Khan Academy toàn cầu và tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – đơn vị đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí trọn đời – Khan Academy đã có cuộc tiếp xúc với Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam (Masscom).

Khẳng định vai trò của nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí Khan Academy trong việc cung cấp nguồn học liệu miễn phí chất lượng Thế giới cho hệ sinh thái người dùng của Masscom. Ông Đinh Trung Đức – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giải pháp Giáo dục hoan nghênh khi Masscom là đơn vị đầu tiên mà đội ngũ Khan Academy quốc tế tới trao đổi về hoạt động kết hợp trong tương lai để lan toả Khan Academy tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm đầu tiên của đoàn Khan Academy tại Việt Nam, hai đại diện cấp cao của Khan Academy toàn cầu đã có buổi trao đổi với Masscom. Là một trong những thành viên của Liên minh KAVA (Khan Academy Vietnam Alliance), Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giải pháp Giáo dục – ông Phạm Trung Đức chia sẻ về điểm tương đồng của hai bên: sử dụng công nghệ để giúp ích và tạo ra những giá trị cho xã hội. Masscom sẵn sàng khuyến khích việc sử dụng phương pháp và bài giảng trên nền tảng Khan Academy tới những nhà trường, giáo viên, học sinh,…người dùng của Masscom nói chung.

Thăm lớp học mẫu tại văn phòng Masscom
Tới thăm lớp học mẫu tại văn phòng Masscom

Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế của Khan Academy, ông Sandeep Bapna chia sẻ lý do chuyến thăm Việt Nam lần này của đội ngũ Khan Academy toàn cầu. Theo ông Sandeep, Việt Nam hiện đang là điểm sáng trên bản đồ người dùng Khan Academy trên Thế giới. Số lượng người dùng Việt Nam tặng vọt trong 6 tháng cuối năm 2022, tốc độ tăng trưởng người dùng đăng ký và sử dụng nền tảng học trực tuyến này và hiện tại đã vượt mốc 500.000 người. 

Với thành công của Khan Academy tại các nước như Ấn Độ, Brazil, Peru,… đại diện quốc tế của Khan Academy đã cùng đội ngũ Khan Academy Việt Nam và lãnh đạo Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam tích cực trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn để việc lan toả Khan Academy tới người dùng của Masscom được hiệu quả. 

Lãnh đạo của Masscom chụp ảnh với đại diện quốc tế Khan Academy và tổ chức VNF
Lãnh đạo của Masscom chụp ảnh với đại diện quốc tế Khan Academy và tổ chức VNF

Là một doanh nghiệp công nghệ cung cấp những sản phẩm liên quan trong lĩnh vực giáo dục, Masscom thấu hiểu những khó khăn của giáo viên trong việc sử dụng công nghệ thông tin. Chia sẻ với đội ngũ Khan Academy, đại diện phía Masscom nhấn mạnh vai trò của nhà trường, giáo viên trong việc lan tỏa một nền tảng học trực tuyến miễn phí Khan Academy. Masscom sẽ giới thiệu Khan Academy thông qua mạng lưới nhà trường và các giáo viên đang sử dụng những thiết bị thông minh của doanh nghiệp, chính những giáo viên này sẽ hướng dẫn học sinh sử dụng và giao bài trên Khan Academy thông qua thiết bị của Masscom. Để làm được điều này, các bên cần làm việc chặt chẽ để tổ chức những buổi tập huấn giáo viên, trường học trong hệ sinh thái người dùng Masscom.

Kết thúc buổi trò chuyện, Chủ tịch VNF – ông Phạm Đức Trung Kiên nhất trí và bày tỏ kỳ vọng về những hoạt động triển khai thực tế trong năm 2023 giữa Masscom, VNF và Khan Academy Việt Nam.

——————————————————–

Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam được thành lập vào tháng 11/2010 hoạt động trong lĩnh vực công nghệ viễn thông. Masscom là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm công nghệ cho những người khó có khả năng tiếp cận được công nghệ do chi phí đắt đỏ và khó sử dụng. Thương hiệu thiết bị di động Masstel và thương hiệu thiết bị thông minh cho gia đình – Massko đều là những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Từ tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam chính thức gia nhập, trở thành một trong những thành viên của Liên minh KAVA (Khan Academy Vietnam Alliance) – được thành lập bởi The Vietnam Foundation nhằm huy động sự hợp tác với những tổ chức quan tâm đến phát triển giáo dục cho nhà trường, thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa...

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...

Cùng Khan Academy Vietnam chinh phục Lớp học mở SAT&AP

Với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trung học vượt qua kỳ...

Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh...

Tiếp sức niềm yêu thích về Toán với Ngày hội Toán học mở

Tiếp nối thành công với hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia...

Tọa đàm cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai trong dịp Khan Academy quốc tế đến Việt Nam

Trong khuôn khổ tọa đàm “Kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ...