KAV tổ chức với Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh về Toạ đàm “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về dạy học trực tuyến và mô hình trường học Mở”

Chiều Ngày 6/2, Khan Academy Việt Nam (KAV) vinh dự cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo (Phòng GD&ĐT) huyện Mê Linh tổ chức Buổi Toạ đàm “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về dạy học trực tuyến và mô hình trường học Mở”.
Tới dự có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Huyện; Hiệu trưởng và giáo viên một sô trường Tiểu học, THCS trên địa bàn. Về phía tổ chức giáo dục VNF có ông Phạm Đức Trung Kiên – Giám đốc Điều hành VNF; ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc Khan Academy Việt Nam cùng một số thành viên trong tổ chức giáo dục VNF.
Các bên chụp ảnh kỷ niệm bên cạnh buổi Toạ đàm
Buổi toạ đàm diễn ra suôn sẻ với những điểm sáng về sự đánh giá cao của phòng, của các trường trên địa bàn huyện đang triển khai Khan Academy trong nâng cao chất lượng dạy – học. Ông Sandeep Bapna – Phó chủ tịch hợp tác quốc tế của Khan Academy cũng rất bất ngờ về những con số ấn tượng của thầy trò Mê Linh đang tiến hành với Khan Academy, cụ thể là với Khan Academy Việt Nam.
Đại diện quốc tế Khan Academy đang chia sẻ kinh nghiệm quốc tế với Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh

Tại huyện Mê Linh, ngày 29/10/2022, KAV và Phòng GD&ĐT Huyện đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác “Lan toả tài nguyên giáo dục mở Khan Academy” nhằm chia sẻ nguồn học liệu mở chất lượng quốc tế Khan Academy hoàn toàn miễn phí đến cộng đồng Nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Sau Lễ ký kết, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với KAV tập huấn cho giáo viên cốt cán của các trường tiểu học; yêu cầu các trường tiểu học triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và tuyên truyền, phổ biến nội dung, hình thức, lợi ích của chương trình tới phụ huynh học sinh.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh: Số lượng và thời gian học sinh các trường Tiểu học tham gia học tập trên hệ thống ngày càng tăng. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục mở rộng tới các trường Trung học cơ sở trên địa bàn khi xuất bản xong chương trình lớp 9. Trong quá trình triển khai, Phòng GD&ĐT và KAV thường xuyên trao đổi, giải quyết khó khăn trong quá trình thực hiện qua trang mạng xã hội (Zalo). Sau khi triển khai 3 tháng, Chương trình nhận được sự đánh giá cao từ phía giáo viên và học sinh trong việc nâng cao chất lượng học tập. Số lượng và thời gian học sinh các trường tham gia học tập hàng ngày trên hệ thống ngày càng tăng như Tiểu học Quang Minh B, có tổng số phút học 114.63/1319 học sinh, trung bình mỗi học sinh học 86 phút.
Kết thúc toạ đàm là sự quyết tâm cao của các trường trên huyện Mê Linh sử dụng Khan Academy. Đây sẽ còn là một điểm sao sáng ngời trên bản đồ vươn tới của Khan Academy.

Bài viết liên quan

Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa...

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...

Cùng Khan Academy Vietnam chinh phục Lớp học mở SAT&AP

Với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trung học vượt qua kỳ...

Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh...

Tiếp sức niềm yêu thích về Toán với Ngày hội Toán học mở

Tiếp nối thành công với hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia...

Tọa đàm cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai trong dịp Khan Academy quốc tế đến Việt Nam

Trong khuôn khổ tọa đàm “Kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ...