Học Toán Lớp 1 kiểu mới: Sinh động, lôi cuốn và hiệu quả

Giúp con học Toán lớp 1 hiệu quả là bước quan trọng để xây dựng nền tảng cho sự phát triển của trí tuệ và tư duy. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần khéo léo trong phương pháp dạy để tránh tạo áp lực quá mức và giúp con thấy thoải mái khi tiếp xúc với môn học mới này.

Một số khó khăn mà con thường gặp phải khi bắt đầu học Toán là:

  • Con chưa quen với các bài Toán đòi hỏi tính chính xác cao
  • Cách dạy của cha mẹ có thể gây áp lực tâm lý và căng thẳng cho con
  • Khối lượng kiến thức được trình bày thiên về lý thuyết, gây khó khăn trong việc tiếp thu 

Khi vào lớp 1, con sẽ bắt đầu tiếp xúc với thế giới thú vị nhưng cũng đầy thách thức với các con số. Vì vậy, Khan Academy với những bài giảng Toán học sinh động, trực quan và phương pháp học tập cá nhân hoá, sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng con nuôi dưỡng đam mê và vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu tiếp xúc với Toán.

Khóa học toán lớp 1 hoàn toàn MIỄN PHÍ cho con

Trải nghiệm học Toán thú vị và lôi cuốn

Khan Academy sử dụng phương pháp học thông qua video, hình ảnh và tương tác trực quan sáng tạo. Từ đó đem tới cho con trải nghiệm học tập toán học độc đáo, đánh thức sự say mê và tò mò, hào hứng trong quá trình học Toán, biến những con số khô khan trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Minh hoạ bài giảng Đo độ dài (cm,m) trên Khan Academy

Mục tiêu của chương trình Toán lớp 1 trên Khan Academy là giúp trẻ xây dựng nền tảng vững chắc trong toán học và là “người bạn” đáng tin cậy cho việc củng cố kiến thức Toán học trên lớp. Trong giai đoạn đầu tiếp xúc với Toán học, Khan Academy giúp con phát triển khả năng phân loại, sắp xếp, so sánh, nhận biết và hình thành quy luật, đồng thời nâng cao tư duy về hình học, tổng hợp, phân tích và xâu chuỗi dữ liệu một cách hiệu quả.

Chương trình học toàn diện và độc đáo

Được biên soạn theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chính thức, chương trình Khan Academy đã được bản địa hóa không chỉ giúp con phát triển tư duy và trí tuệ mà còn hỗ trợ việc ôn tập và thực hành môn Toán qua ba chương học chính: số tự nhiên, hình phẳng và hình khối, cùng với đo lường đại lượng.

Khan Academy đồng hành cùng con theo tốc độ riêng và khả năng học tập của từng trẻ. Học sinh học Toán lớp 1 tại Khan Academy được khuyến khích học đến khi thành thạo – đạt mức độ “Tinh thông” chứ không đơn giản chỉ nhận biết khái niệm cơ bản.

Các bài luyện tập trên Khan Academy được thiết kế để đảm bảo con luôn nắm vững kiến thức với hướng dẫn lời giải cụ thể, và đa dạng hình thức từ ghép nối, kéo thả đến lựa chọn đáp án đúng để con giữ tâm thế hào hứng và vui vẻ với việc học.

Minh hoạ bài tập đếm với hoạt động kéo-thả trên Khan Academy

Phát triển đồng thời tư duy logic và khả năng ngôn ngữ

Bên cạnh khóa học Toán theo chương trình Việt Nam, ba mẹ có thể lựa chọn cho con học đồng thời chương trình Toán Tiếng Anh theo chuẩn CCSS (Tiêu chuẩn giáo dục cốt lõi của Mỹ), giúp con vừa nâng cao các kỹ năng Toán học vừa thực hành rèn luyện Tiếng Anh. Qua đó, con sẽ quen thuộc với việc sử dụng Tiếng Anh như một công cụ học tập, từ đó có cơ hội tiếp xúc và tận dụng các nguồn học liệu quốc tế khác.

Minh hoạ chương trình Toán sơ cấp theo tiêu chuẩn CCSS (Hoa Kỳ) trên nền tảng Khan Academy

>>> Tìm hiểu thêm thông tin về xu hướng Toán song ngữ hiện nay

Tiện lợi và dễ dàng tiếp cận

Khan Academy cung cấp môi trường học tập linh hoạt và thoải mái, tạo điều kiện để con học tập dễ dàng trên nhiều loại thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng,… mọi lúc, mọi nơi qua cả website và ứng dụng (app), đặc biệt hoàn toàn không mất phí. Ba mẹ có thể tải trước bài học hoặc dùng tính năng bookmark (đánh dấu) ở trên app Khan Academy để con có thể học khi không có kết nối Internet, mang lại sự tiện ích và linh hoạt tối đa cho quá trình học tập của con.

> Tải ứng dụng Khan Academy cho IOS

> Tải ứng dụng Khan Academy cho Android

Sự đồng hành của giáo viên và phụ huynh

Khan Academy là nguồn tài nguyên hữu ích cho cả giáo viên và phụ huynh trong việc hỗ trợ học sinh học Toán lớp 1. Giáo viên có thể tích hợp nền tảng vào bài giảng hoặc sử dụng Khan Academy để giao bài và theo dõi quá trình học tập của học sinh. Ba mẹ cũng có thể kết nối tài khoản của con với tài khoản của ba mẹ để nắm được tiến trình và hiệu quả học tập của con trên Khan Academy.

Minh hoạ bảng theo dõi quá trình học tập của con tại tài khoản phụ huynh

Với hệ thống phân tích dữ liệu thông minh, Khan Academy không chỉ ghi lại thời gian học và kết quả bài làm mà còn đánh giá mức độ “Tinh thông” của con với mỗi phần kiến thức. Từ đó, giáo viên và ba mẹ có thể cùng con nhận biết các điểm mạnh, điểm yếu và điều chỉnh kế hoạch học tập kịp thời cũng như đặt ra mục tiêu phù hợp ngay từ giai đoạn đầu. 

>> Bắt đầu học Toán lớp 1 cùng Khan Academy ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sử dụng nền tảng học trực tuyến miễn phí

Nguồn: Báo VietNamNet Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế...

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Cập nhật lịch thi SAT năm 2024 mới nhất

Các “SAT thủ” hãy theo dõi lịch thi dưới đây và chuẩn bị thật kỹ...