Học tập không giới hạn với Ứng dụng Khan Academy

Trong thời đại công nghệ hiện nay, xu hướng học tập thông qua các ứng dụng di động ngày càng phổ biến vì các trải nghiệm thú vị mà nó mang lại như tiện dụng, kiến thức được mô tả sinh động, trực quan, dễ dàng tương tác… Có thể thấy đây là một hình thức học tập tiện lợi, nếu con và ba mẹ biết sử dụng các ứng dụng trong học tập thì hiệu quả đem lại rất lớn. Các ứng dụng học tập đem lại sự gắn kết ba mẹ và con trong hành trình tiếp thu kiến thức mới.

Với mục tiêu đồng hành cùng phụ huynh giúp các em học sinh học tập chủ động ngay tại nhà nhưng vẫn đạt hiệu quả tốt, bên cạnh nền tảng website, Khan Academy đã cho ra mắt phiên bản ứng dụng Khan Academy bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để tất cả học sinh trên mọi miền Tổ quốc đều có thể tham gia học tập.

Với phiên bản ứng dụng bằng tiếng Việt, con có thể:

Học tập mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện nhất

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là con có thể truy cập kho học liệu phong phú của Khan Academy, từ Toán học và các môn STEM, các môn Khoa học xã hội, Khoá ôn luyện SAT và AP, các khóa học kỹ năng sống,… Trong thời đại công nghệ, sự tiện lợi này phù hợp với những gia đình có ba mẹ bận rộn nhưng có mong muốn tranh thủ nhiều khoảng thời gian trong ngày cùng con ôn tập kiến thức mà không nhất thiết cứ phải ngồi tại bàn học tập.

Ba mẹ hoàn toàn có thể giúp con tự xây dựng kế hoạch học tập phù hợp lịch trình cá nhân của con, không bị ràng buộc bởi thời gian và không gian. Một số ba mẹ sẽ lo lắng khi cho con học tập bằng thiết bị di động có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con, nhưng với ứng dụng Khan Academy, thời gian học tập chỉ cần 15 phút mỗi ngày bởi hệ thống kiến thức trên Khan Academy được chia nhỏ, khuyến khích con “học đâu chắc đấy” và không quá “nhồi nhét”, tránh làm con mất động lực và trở nên chán nản với việc tự học.

Các bài giảng trên Khan Academy thường được chia thành video ngắn với thời lượng 2-8 phút

Ngoài ra, ứng dụng Khan Academy tương thích với cả hệ điều hành IOS, Android với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ba mẹ có thể tận dụng điều này để giúp con trải nghiệm và làm quen với việc học Toán Tiếng Anh sau khi con đã tiếp thu kiến thức Toán bằng Tiếng Việt trên ứng dụng, đồng thời khám phá, trải nghiệm đa dạng các khóa học khác.

Hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng Khan Academy

Sử dụng tài khoản được đồng bộ hóa với Website 

Khi sử dụng ứng dụng Khan Academy Tiếng Việt, toàn bộ tiến độ học tập theo tài khoản của con đều được đồng bộ hoá giữa Website và ứng dụng trên điện thoại di động, giúp con dễ dàng ôn lại những kiến thức đã học và tiếp tục hoàn thành “Tinh thông” những chương học của mình.

Tiến độ học tập của con được đồng bộ hoá từ 2 thiết bị theo tài khoản

Từ việc đồng bộ hoá với Website, ứng dụng Khan Academy Tiếng Việt cho phép phụ huynh theo dõi quá trình tiến bộ của con và học cùng con một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ba mẹ theo dõi tiến trình của con qua ứng dụng Khan Academy

Ngoài ra, ứng dụng Khan Academy Tiếng Việt​​​​ cũng sở hữu điểm tương đồng với Website Khan Academy, đều đảm bảo chỉ hiển thị những gì thích hợp cho trẻ trong học tập, không chứa quảng cáo và chặn các video nội dung xấu hay link dẫn tới Website lạ, vì thế cha mẹ có thể yên tâm rằng con sẽ được học tập với trong môi trường đảm bảo an toàn Internet. 

Tìm hiểu Khóa học An toàn Internet tại Khan Academy 

Dễ dàng tương tác khi nhận được các thông báo về điện thoại

Ngoài việc giúp con trải nghiệm học tập theo giáo án khoa học, lộ trình học được cá nhân hoá theo phương pháp “Mastery Learning”, ứng dụng Khan Academy Tiếng Việt còn trở thành “người bạn” đắc lực của con trong học tập với tính năng thông báo và nhắc nhở về bài tập, giúp​ kèm cặp và động viên con ôn luyện mỗi ngày – hỗ trợ phụ huynh trong việc đồng hành cùng con tự học tại nhà.

Thông báo nhắc nhở học tập từ ứng dụng Khan Academy tiếng Việt

Sử dụng tính năng Bookmark tiện lợi

Bookmark là tính năng lưu những địa chỉ trang web hoặc những tài liệu mà người dùng coi là thông tin quan trọng và muốn xem lại nhiều lần mà không mất thời gian tìm kiếm lại.

Trong ứng dụng Khan Academy, tính năng Bookmark như một thư viện cá nhân cho con và ba mẹ. Bookmark là nơi có thể lưu trữ những tài liệu, bài giảng dưới dạng video để xem và học tập lại nhiều lần, và đặc biệt, có thể tải xuống bài giảng dưới dạng ngoại tuyến để học tập ngay cả khi không có Internet.

Sử dụng tính năng Bookmark để con học tập ngay cả khi không có kết nối Wifi

Với ứng dụng Khan Academy bằng tiếng Việt, con có thể dễ dàng truy cập nền tảng để tự học và rèn luyện tiện lợi mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có kết nối mạng với sự hỗ trợ tính năng Bookmark. Ngoài ra, vì thông tin và quá trình học tập của mỗi tài khoản đều được đồng bộ hoá tự động giữa nền tảng website và ứng dụng, con hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhiều thiết bị để truy cập vào tài khoản, tiến hành ôn luyện mà không gặp bất kỳ gián đoạn nào.

Tải ứng dụng Khan Academy (dành cho IOS) tại đây!

 Tải ứng dụng Khan Academy (dành cho Android) tại đây!

Bài viết liên quan

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh với các khoá học miễn phí trọn đời trên Khan Academy

Muốn trẻ thông thạo tiếng Anh, ba mẹ nhất định rèn luyện cho con kỹ...

Tổng hợp các khóa học Toán online miễn phí trên Khan Academy

Toán học không chỉ là một trong những môn học cơ bản của chương trình...

Học lập trình miễn phí tại nhà ngay từ cấp 1

Trong thời đại công nghệ đang dẫn đầu mọi xu thế, rất nhiều gia đình...

Học miễn phí cùng Khan Academy Vietnam

Với sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học cho toàn bộ học sinh phổ...

Lưu ngay các khoá học Toán tiếng Anh miễn phí hè 2024

Mùa hè ngoài việc “xả hơi” sau 1 năm học cũng là thời điểm lý...

Tổng hợp các nền tảng giúp con bứt phá tiếng Anh trong mùa hè

Theo nghiên cứu từ Đại học Cambridge, chỉ cần dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày...