Học hè trực tuyến miễn phí cho học sinh Việt Nam

Nếu phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm những khóa học vừa miễn phí, vừa đáp ứng được các tiêu chí như: có lộ trình học rõ ràng, có thể ôn tập lại kiến thức, có thể học sớm chương trình trên lớp … hay đơn giản là các khóa học thiên về kỹ năng sống, khoa học tự nhiên, máy tính, nghệ thuật… thì Khan Academy chính là lựa chọn tối ưu. Hãy bắt đầu học hè trực tuyến miễn phí để có một mùa hè thật thú vị cùng Khan!

Khan Academy là gì?

Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận phát triển nền tảng học online miễn phí cùng tên. Nền tảng Khan Academy cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí về các môn học khác nhau, bao gồm toán, khoa học tự nhiên, máy tính, kỹ năng sống, luyện thi chứng chỉ quốc tế và còn nhiều môn học khác.

> Xem ngay các khóa học hè miễn phí của Khan Academy

Ai có thể sử dụng Khan Academy?

Được thành lập vào năm 2008 bởi Salman Khan, với mục tiêu cung cấp một nền giáo dục miễn phí cho tất cả mọi người ở mọi nơi, Khan Academy đến nay đã có mặt trên 190 quốc gia với trên 145 triệu người dùng.

Không biết tiếng Anh có thể học trên Khan Academy không?

Bạn hoàn toàn có thể học bằng tiếng Việt trên Khan Academy. Từ năm 2021, Khan Academy đã hợp tác cùng tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ là The Vietnam Foundation mang đến chương trình giáo dục phi lợi nhuận Khan Academy Vietnam (viết tắt KAV).

Chương trình KAV sản xuất khoá học bằng tiếng Việt ngay trên nền tảng Khan Academy nhằm giúp học sinh có nguồn học liệu chuẩn chất lượng, nâng cao năng lực tự học của bản thân mà không bị cản trở bởi ngôn ngữ. Hiện học sinh có thể học hè miễn phí môn Toán từ lớp 1 đến lớp 8 để ôn tập kiến thức theo chương trình học trên lớp. Thêm vào đó, học sinh còn được làm quen với Toán quốc tế hoàn toàn miễn phí ngay tại Khan Academy.

3 lý do nên học hè trực tuyến trên nền tảng Khan Academy

Miễn phí và dễ tiếp cận

Khan Academy hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Điều này có nghĩa học sinh từ mọi nơi có thể hưởng lợi từ nền giáo dục chất lượng cao mà Khan Academy cung cấp.

Với Khan Academy, học sinh có thể học tập đa nền tảng như: học thông qua ứng dụng, học thông qua truy cập website https://www.khanacademy.org/ từ laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Đặc biệt, học sinh hoàn toàn có thể sắp xếp lịch học phù hợp với bản thân. 

Chương trình chuẩn quốc tế, chất lượng cao

Các khóa học của Khan Academy được thiết kế bởi các chuyên gia, đội ngũ giáo viên có chuyên môn đảm bảo nội dung chính xác và cập nhật. Giao diện khóa học thân thiện, dễ sử dụng với các tính năng như: video ngắn, sinh động, có thể học đi học lại nhiều lần để chắc kiến thức; lưu lại câu làm sai; tích điểm năng lượng… 

Tại Việt Nam, thông qua chương trình KAV, học sinh có thể học song song môn Toán bằng tiếng Việt hoặc bất kì ngôn ngữ khác trên Thế giới như: Anh, Pháp, Đức, Hàn…Chỉ cần một thao tác chuyển ngữ, học sinh đã có thể tiếp cận với chương trình học của học sinh quốc tế mà không cần ra nước ngoài.

> Khám phá kho học liệu hơn 10.000 bài giảng trên Khan Academy.

Học tập được cá nhân hóa 

Khan Academy cung cấp các lộ trình học tập được cá nhân hóa cho từng học sinh, dựa trên khả năng và tốc độ học tập của học sinh. Tính năng cá nhân hoá trên Khan Academy sẽ gợi ý bài giảng và bài tập để học sinh có thể học theo tốc độ của riêng mình và tập trung vào những kỹ năng cần cải thiện nhiều nhất. 

Đặc biệt, với triết lý “Mastery learning” (học đến khi thành thạo) được xây dựng nhằm cổ vũ và hỗ trợ người học học cho đến khi thành thạo từng đơn vị kiến thức, để học đến đâu chắc đến đó. Điều này giúp những học sinh không theo kịp chương trình học tự tin “quay đầu” học lại những kiến thức còn yếu.

Ngay từ bây giờ, học sinh hoàn toàn có thể truy cập Khan Academy để có thể bắt đầu ôn tập củng cố kiến thức, học sớm kiến thức năm học mới hoặc các khóa học bổ trợ khác như máy tính, kỹ năng mềm, luyện thi chứng chỉ SAT… Hãy cùng chia sẻ để lan tỏa nền tảng học trực tuyến miễn phí lớn nhất thế giới đến với mọi người.

Bài viết liên quan

Nâng cao năng lực tự học cho học sinh Việt Nam

Năng lực tự học (self-learning) là chìa khóa giúp các em học sinh đạt được...

Cùng Khan Academy Vietnam chinh phục Lớp học mở SAT&AP

Với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trung học vượt qua kỳ...

Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh...

Tiếp sức niềm yêu thích về Toán với Ngày hội Toán học mở

Tiếp nối thành công với hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia...

Tọa đàm cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai trong dịp Khan Academy quốc tế đến Việt Nam

Trong khuôn khổ tọa đàm “Kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ...

Khan Academy trao đổi kinh nghiệm quốc tế với Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia

Đầu tháng 2 vừa qua, Khan Academy Việt Nam cùng hai đại diện quốc tế...