Improving the Lives of the Vietnamese People through Education

Our Impact

0 million
Users
0 million
Users/month​
0
Countries​

In the first quarter of 2020, The Vietnam Foundation successfully established an exclusive collaborative agreement with Khan Academy, the world’s leading free online learning resource with approximately 100 million users every year.

 ✉️ Bức thư đến từ Sal Khan mùa tựu trường 2021 – người sáng lập ra Khan Academy ✉️  

 

“Nếu tôi được chọn giữa một trải nhiệm trực tiếp với một giáo viên tuyệt vời ở trường và một sản phẩm công nghệ tốt nhất thế giới, tôi chắc chắn rằng tôi sẽ chọn trải nghiệm học trực tiếp với giáo viên”, chính Sal Khan, cha đẻ của nền tảng học công nghệ nổi tiếng thế giới, chia sẻ trong bức thư chào mừng năm học 2021. 

 

Đối với ông ấy việc được đến trường, được gặp gỡ bạn bè, được giao lưu với thầy cô, được làm vô cùng nhiều hoạt động mà có lẽ chỉ ở trường mới có là quan trọng hơn hết cả, và việc ngồi trước màn hình máy tính không thể thay đổi được điều đó.     

 

Năm 2020 server của Khan Academy đã bị quá tải vì số lượng học sinh sử dụng Khan Academy tăng một cách đột biến do lệnh phong tỏa trên gắp thế giới. Nhưng Sal Khan chia sẻ ông ấy không muốn thay thế nền giáo dục, mà chỉ đơn giản muốn giúp đỡ và bổ trợ những bạn học sinh trong đại dịch COVID kéo dài, giúp các bạn lấp đầy những lỗ hổng kiến thức.

 

Sal Khan cũng chia sẻ rằng qua mỗi mùa hè chắc chắn những kiến thức mà chúng ta được học sẽ rơi rớt, nhưng việc quay lại trường học sẽ đảm bảo rằng học sinh có thể nhanh chóng lấy lại được những kiến thức đó. Nhưng có lẽ việc đó đã trở nên càng khó khăn hơn khi rất nhiều bạn học sinh ở các vùng bị ảnh hưởng nặng bởi COVID không có cơ hội để quay lại trường. Đặc biệt những bạn cần được sự giúp đỡ nhất lại không có cơ hội.

 

Khan Academy Tiếng Việt thay mặt Khan Academy gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các phụ huynh, giáo viên và học sinh đã đồng hành cùng Khan Academy qua đại dịch COVID và tin tưởng sử dụng. KAVA team mong là sẽ được tiếp tục đồng hành để chúng ta có thể lấp đầy lỗ hổng kiến thức. 

 

“Và biết đâu được đấy, ở một thế giới sau đại dịch, việc học sẽ còn được phát triển nhanh hơn trước đây rất nhiều” – Sal Khan

 

Chào mừng các bạn trở lại với trường học – từ KAVA team

 

Bức thư mùa tựu trường từ Sal Khan: https://youtu.be/mHsDodBfOVk

 

 

Dec 2019

The Vietnam Foundation gặp gỡ đại diện của Khan Academy tại trụ sở của Khan Academy ở Mountain View, California.

Mar 2020

Chính thức kí kết thoả thuận hợp tác (advocate agreement) với Khan Academy. Trở thành Khan Advocate tại Việt Nam. Bắt đầu chuyển ngữ các nội dung Toán cho học sinh tiểu học.

Oct 2020

Có được bản demo của website Khan Academy phiên bản tiếng Việt. Đăng tải khoá học đầu tiên “Toán vỡ lòng”.

Jan 2021

Ra mắt chính thức nền tảng Khan Academy phiên bản Tiếng Việt tại https://vi.khanacademy.org.

Aug 2021

Chính thức ra mắt chương trình Toán tiểu học bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên nền tảng Khan Academy Tiếng Việt.

Sign up for Newsletter

Get all the lastest news and our exclusive content straight to your email inbox