Improving the Lives of the Vietnamese People through Education

KHAN ACADEMY TIẾNG VIỆT PHỐI HỢP CÙNG PHÒNG GD&ĐT HUYỆN BẢO THẮNG, LÀO CAI TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Ngày 07/04 vừa qua, Khan Academy Tiếng Việt đã phối hợp, tham gia cùng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bảo Thắng tổ chức buổi tập huấn trực tuyến về “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo” dành cho các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp mầm non trên địa bàn huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

 

Thạc sĩ Hoàng Thị Bích Phượng – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng phát biểu tại sự kiện trực tuyến

 

Sự kiện có sự tham gia của: Thạc sĩ Hoàng Thị Bích Phượng – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng; Tiến sỹ Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; bà Lê Thị Hải Thanh – Quản lý Chương trình Khan Academy, đội ngũ quản lý Khan Academy cùng hơn 100 cán bộ, giáo viên cấp mầm non của huyện Bảo Thắng. 

 

Phát biểu tại sự kiện, Thạc sĩ Hoàng Thị Bích Phượng, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng nhấn mạnh: “Ngành Giáo dục Bảo Thắng xác định chuyển đối số có vai trò quan trọng để đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục, đây là một hoạt động hết sức đúng đắn để đưa giáo dục Mầm non huyện Bảo Thắng tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.”

 

Cô Lê Thị Hải Thanh, đại diện Khan Academy Tiếng Việt hướng dẫn thao tác kỹ thuật dành cho giáo viên tại buổi tập huấn

 

Tiếp nối sự kiện với nội dung “Giới thiệu về nền tảng học trực tuyến Khan Academy”, cô Lê Thị Hải Thanh đã trực tiếp giới thiệu những thông tin cơ bản về Khan Academy Tiếng Việt và Khan Kids tới các giáo viên; hướng dẫn giáo viên cách đăng ký tài khoản giáo viên và tài khoản cho các em học sinh; hướng dẫn các thao tác chung dành cho giáo viên trên các nền tảng này. Ngay trong buổi tập huấn, giáo viên đã được thực hành sử dụng Khan Academy Tiếng Việt và Khan Kids.

 

Tại buổi tập huấn, đại diện Trường Mầm non số 2 Hải Phong, huyện Bảo Thắng cho biết: “Buổi tập huấn có ý nghĩa to lớn với chúng tôi, chúng tôi được giới thiệu về một nền tảng học tập vô cùng hữu ích, các bài toán lớp một khá gần gũi và có thể sử dụng cho học sinh 5 tuổi học tập. Thêm vào đó, chương trình Khan Kids có hình ảnh đẹp mắt, thiết kế sáng tạo cùng với âm thanh sinh động, rất thu hút sự chú ý của các bạn học sinh mầm non”.

 

Giáo viên trường mầm non Bình Minh, huyện Bảo Thắng tham gia buổi tập huấn trực tuyến

 

Mặc dù, chương trình giới thiệu về Khan Academy chỉ diễn ra trong hơn 1 tiếng đồng hồ, chương trình đã mang lại cho các giáo viên mầm non cái nhìn tổng quát về nền tảng học tập hữu ích này. Các giáo viên đều nhận thấy những lợi ích thiết thực cho học sinh của họ khi sử dụng nền tảng Khan Academy trong học tập. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng ngỏ ý mong muốn đội ngũ Khan Academy Tiếng Việt sẽ tổ chức thêm các buổi tập huấn để hướng dẫn thầy cô chi tiết hơn nữa cách sử dụng nền tảng học tập này và lan tỏa những lợi ích tốt đẹp của Khan đến với các đồng nghiệp.

 

Chúng tôi – Đội ngũ Khan Academy Tiếng Việt sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sử dụng nền tảng học tập trực tuyến Khan Academy. Chúng tôi tin rằng: “Tất cả các bạn học sinh đều có tiềm năng học tập như nhau và có cơ hội học tập như nhau”.

 

Trân trọng!

 

Read more