Improving the Lives of the Vietnamese People through Education

KHAN ACADEMY TIẾNG VIỆT – HỌC TẬP MIỄN PHÍ VỚI CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM VỚI SỰ HỢP TÁC GIỮA THE VIETNAM FOUNDATION VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

      Vừa qua, Tổ chức The Vietnam Foundation và Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung (MITC) đã tổ chức một buổi gặp mặt trực tuyến đầu tiên nhằm thống nhất chiến lược hợp tác  giữa hai bên trong khuôn khổ triển khai Chương trình Khan Academy Tiếng Việt. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của lãnh đạo 2 đơn vị, đó là ông Phạm Đức Trung Kiên – Giám đốc Tổ chức The Vietnam Foundation và TS Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng MITC.  

Khan Academy là nền tảng giáo dục chất lượng quốc tế với kho học liệu lớn về Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên với lượng người dùng  hàng năm lên tới 120 triệu người ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, The Vietnam Foundation là đơn vị hợp tác duy nhất,  chịu trách nhiệm chuyển ngữ và mở rộng quy mô ứng dụng chương trình trên toàn quốc.    

Qua trao đổi, hai đơn vị tập trung vào việc hợp tác dựa trên nguồn lực và chương trình hoạt động của hai bên. Trong đó, Tổ chức The Vietnam Foundation hỗ trợ nhà trường về kỹ thuật dạy các môn văn hóa bậc THPT như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; các môn thuộc chương trình STEM; Toán và các môn khoa học (STEM) thuộc chương trình cao đẳng. Còn MITC sẽ hỗ trợ nhân lực để hoàn thành Việt hóa chương trình Khan Academy tiếng Việt, đưa Khan Academy tiếng Việt vào chương trình bài tập về nhà cho các em học sinh sử dụng và quản lý bài tập. Qua đó hỗ trợ học sinh, sinh viên hoàn thành tốt chương trình phổ thông và STEM; đồng thời để Khan Academy Tiếng Việt trở thành một phương tiện đắc lực trong việc hỗ trợ các chương trình đào tạo phổ thông trên toàn quốc.

Trong bối cảnh việc học tập trực tiếp ở trường của học sinh nhiều địa phương bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, việc ứng dụng nền tảng công nghệ để phục vụ học tập và giảng dạy đang trở thành xu hướng nóng hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Đối với khối phổ thông, Khan Academy được coi là một trong những nền tảng đáng tin cậy nhất tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ, v.v được Bộ Giáo dục các nước này công nhận và cho phép các trường học sử dụng như một công cụ giúp học sinh củng cố kiến thức, song song với việc học chính khóa trên trường. Chương trình hợp tác triển khai Khan Academy Tiếng Việt được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho các em học sinh và Giảng viên của Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung và giúp lan tỏa chương trình tới nhiều trường hơn nữa.

Thầy Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung


Nguyễn Thị Kim Ngọc Hiệu phó trường Cao
đẳng Công thương miền Trung


 Phạm Đức Trung Kiên, Giám đốc & Đồng sáng lập The Vietnam Foundation (bên phải)

Read more